GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vụ sập giàn giáo ở Nghệ An: Đình chỉ thi công công trình

VOV.VN - Khi nhiều công nhân đang thi công thì bất ngờ hệ thống giàn giáo đổ sập khiến 10 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.
Chiều 29/11, Phòng quản lý đô thị TP.Vinh, Nghệ An cho biết, hiện tại đã đình chỉ thi công xây dựng công trình bến xe phía Bắc tại xã Nghi Kim vì để xảy ra tai nạn làm 10 người bị thương.
Cụ thể, Phòng quản lý đô thị TP.Vinh (UBND TP.Vinh, Nghệ An) đã có quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình bến xe phía Bắc do Công ty Cổ phần bến xe Nghệ An làm chủ đầu tư.

dinh chi thi cong cong trinh xay ra vu sap gian giao khien 10 cong nhan bi thuong hinh 1
Công trình bến xe phía Bắc nơi xảy ra sự việc.

Công trình này bị đình chỉ xây dựng do đã có hành vi vi phạm: Thi công đã xảy ra sự cố sập đổ giàn giáo khi đang đổ bê tông mái công trình, gây hậu quả nghiêm trọng làm 10 công nhân bị thương.

Quyết định nêu rõ, giao cho Chủ tịch UBND xã Nghi Kim yêu cầu trưởng công an xã này chủ trì, phối hợp với Đội quy tắc trật tự xã Nghi Kim, cán bộ công chức liên quan của xã cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công xây dựng công trình này để đảm bảo an toàn nhất.

Công trình này chỉ được phép xây dựng khi Công ty Cổ phần bến xe Nghệ An xử lý xong các sự cố nêu trên và được cơ quan thẩm quyền cho phép.

Như VOV.VN đã thông tin, vào khoảng 17h ngày 25/11, khi nhiều công nhân đang đổ bê tông phần mái công trình Bến xe phía Bắc TP Vinh trên địa bàn xã Nghi Kim, TP.Vinh, Nghệ An thì bất ngờ hệ thống giàn giáo bị đổ sập. Nhiều công nhân đang làm việc tại đây bị rơi từ cao xuống đất.

dinh chi thi cong cong trinh xay ra vu sap gian giao khien 10 cong nhan bi thuong hinh 2
Quyết định đình chỉ thi công công trình.

Phát hiện sự việc những công nhân đang làm việc vội đưa mọi người đến bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu. Trong số những công nhân gặp nạn có 3 trường hợp bị đa chấn thương phải chuyển sang bệnh viện HNĐK Nghệ An điều trị, số còn lại đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An. Theo thông tin phóng viên có được ít nhất 8 công nhân bị thương trong tình trạng đa chấn thương.
Dự án Bến xe phía Bắc TP.Vinh được xây dựng trên diện tích gần 4 ha, tổng vốn đầu tư 273,7 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 9/2012 do Công ty Cổ phần Bến xe Nghệ An làm chủ đầu tư và do Công ty TNHH Dịch vụ ANB thi công.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ./.

Sập giàn giáo, 2 người tử vong

VOV.VN - Một vụ sập giàn giáo xây dựng xảy ra chiều 21/11 tại phường Tân Phong, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khiến 2 công nhân tử vong.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hoa bò cạp vàng rực rỡ tại TP HCM thu hút du khách

VOV.VN -Hoa bò cạp vàng nở rộ thành từng chùm như chiếc lồng đèn, nở rộ trên nhiều tuyến phố ở TP HCM thu hút nhiều du khách đến ngắm và chụp ảnh lưu niệm.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP