Vụ sập giàn giáo ở Nghệ An: Đình chỉ thi công công trình

VOV.VN - Khi nhiều công nhân đang thi công thì bất ngờ hệ thống giàn giáo đổ sập khiến 10 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

PC_Article_AfterShare_1
Chiều 29/11, Phòng quản lý đô thị TP.Vinh, Nghệ An cho biết, hiện tại đã đình chỉ thi công xây dựng công trình bến xe phía Bắc tại xã Nghi Kim vì để xảy ra tai nạn làm 10 người bị thương.
Cụ thể, Phòng quản lý đô thị TP.Vinh (UBND TP.Vinh, Nghệ An) đã có quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình bến xe phía Bắc do Công ty Cổ phần bến xe Nghệ An làm chủ đầu tư.

dinh chi thi cong cong trinh xay ra vu sap gian giao khien 10 cong nhan bi thuong hinh 1
Công trình bến xe phía Bắc nơi xảy ra sự việc.

Công trình này bị đình chỉ xây dựng do đã có hành vi vi phạm: Thi công đã xảy ra sự cố sập đổ giàn giáo khi đang đổ bê tông mái công trình, gây hậu quả nghiêm trọng làm 10 công nhân bị thương.

Quyết định nêu rõ, giao cho Chủ tịch UBND xã Nghi Kim yêu cầu trưởng công an xã này chủ trì, phối hợp với Đội quy tắc trật tự xã Nghi Kim, cán bộ công chức liên quan của xã cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công xây dựng công trình này để đảm bảo an toàn nhất.

Công trình này chỉ được phép xây dựng khi Công ty Cổ phần bến xe Nghệ An xử lý xong các sự cố nêu trên và được cơ quan thẩm quyền cho phép.

Như VOV.VN đã thông tin, vào khoảng 17h ngày 25/11, khi nhiều công nhân đang đổ bê tông phần mái công trình Bến xe phía Bắc TP Vinh trên địa bàn xã Nghi Kim, TP.Vinh, Nghệ An thì bất ngờ hệ thống giàn giáo bị đổ sập. Nhiều công nhân đang làm việc tại đây bị rơi từ cao xuống đất.

dinh chi thi cong cong trinh xay ra vu sap gian giao khien 10 cong nhan bi thuong hinh 2
Quyết định đình chỉ thi công công trình.

PC_Article_Middle
Phát hiện sự việc những công nhân đang làm việc vội đưa mọi người đến bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu. Trong số những công nhân gặp nạn có 3 trường hợp bị đa chấn thương phải chuyển sang bệnh viện HNĐK Nghệ An điều trị, số còn lại đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An. Theo thông tin phóng viên có được ít nhất 8 công nhân bị thương trong tình trạng đa chấn thương.
Dự án Bến xe phía Bắc TP.Vinh được xây dựng trên diện tích gần 4 ha, tổng vốn đầu tư 273,7 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 9/2012 do Công ty Cổ phần Bến xe Nghệ An làm chủ đầu tư và do Công ty TNHH Dịch vụ ANB thi công.
Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ./.

Sập giàn giáo, 2 người tử vong

VOV.VN - Một vụ sập giàn giáo xây dựng xảy ra chiều 21/11 tại phường Tân Phong, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai khiến 2 công nhân tử vong.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Công Phượng và đồng đội nhăn nhó vì nắng nóng ở Malaysia
VOV.VN - Phải chuyển sang tập sáng do chiều có mưa to, các cầu thủ ĐT Việt Nam ngao ngán và nhăn nhó trong cái nắng oi bức ở Kuala Lumpur, Malaysia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x