Vụ tai nạn thảm khốc tại Bình Thuận Một nạn nhân đang nguy kịch

Vụ tai nạn thảm khốc tại Bình Thuận: Một nạn nhân đang nguy kịch

VOV.VN - Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy vừa thông báo tình trạng rất nặng của bệnh nhân Thanh Hiếu trong vụ tai nạn thảm khốc tại Bình Thuận.

Liên quan đến vụ tai nạn khiến 12 người tử vong và 40 người bị thương xảy ra tại Bình Thuận, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) vừa thông báo tình trạng rất nặng của bệnh nhân Thanh Hiếu. Ngoài ra, còn có 2 người khác cũng đã được chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy do chấn thương nặng.

vu tai nan tham khoc tai binh thuan mot nan nhan dang nguy kich hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn

Theo Dân Trí, thông tin từ bác sĩ Trần Anh Tân, Khoa Bỏng và Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, lúc 13h20 ngày 22/5, Khoa đã tiếp nhận bệnh nhân Vy Thanh Hiếu (SN 1970 ) được chuyển đến trong tình trạng bỏng 73% (độ II, độ III), trong đó có 47% bỏng độ sâu kèm theo bỏng đường hô hấp. Bệnh nhân đang trong giai đoạn sốc bỏng, tình trạng rất nặng.

Bác sĩ Võ Hạnh, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết thêm, lúc 16h cùng ngày, Khoa tiếp nhận 2 bệnh nhân khác là Phạm Trần Thanh Tâm (SN 1994) với chẩn đoán chấn thương đầu, chấn thương cột sống thắt lưng và Hoàng Hữu Tâm (SN 1964, ngụ tại TP HCM) bị chấn thương cột sống ngực lưng.

Cả 3 bệnh nhân trên đều đang được Bệnh viện theo dõi, chăm sóc tích cực. 2 bệnh nhân bị chấn thương nặng sẽ được các bác sĩ kiểm tra hình ảnh và hội chẩn để xác định rõ ràng thương tích ở người bệnh, có phương án xử lý, can thiệp phù hợp. Riêng bệnh nhân bị bỏng nặng, tiên lượng điều trị rất dè dặt.

Còn tại Bình Thuận, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết, việc cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng giữa hai ôtô khách khiến 12 người chết, 40 người bị thương, vẫn trong khả năng chuyên môn của các bệnh viện trực thuộc Sở.

Về hướng giải quyết các trường hợp thi thể nạn nhân, Đại tá Phạm Thật - Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận cho hay, trừ tài xế Phan Văn Thảo của xe Phương Trang, các thi thể còn lại không nhận r

a được do bị cháy biến dạng.

Trong đêm 22/5, lực lượng của Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận giám định ADN tiếp tục xác định danh tính nạn nhân.

Theo thạc sĩ Đặng Mai Anh Tuấn - Trưởng phòng sinh học phân tử Trung tâm Pháp y TP HCM, để nhận dạng những nạn nhân bị chết cháy, nếu lấy được mẫu móng không bị cháy, mô còn máu tươi của nạn nhân thì kết quả giám định ADN sẽ có sau 4-5 giờ.

Nhưng nếu chỉ lấy được mẫu đầu xương, răng hàm... của nạn nhân bị chết cháy thì khoảng 3 ngày sau mới có kết quả./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close