Vụ từ Thủ đô ra Đất Mũi khám bệnh “chui”: Phạt 70 triệu, buộc trả lại tiền

Vụ từ Thủ đô ra Đất Mũi khám bệnh “chui”: Phạt 70 triệu, buộc trả lại tiền

VOV.VN -Liên quan vụ bà Nguyễn Thị Nghê từ Hà Nội về Cà Mau tổ chức khám bệnh trái phép, ngày 14/1, UBND tỉnh Cà Mau đã có quyết định xử phạt hành chính.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Nghê đã có hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và bị áp dụng mức phạt tiền từ 50 – 70 triệu đồng.

Bà Nghê được ngành chức năng địa phương xác định vi phạm có tổ chức và vi phạm nhiều lần nên bị áp dụng hình thức tăng nặng. Cụ thể, UBND tỉnh Cà Mau quyết định xử phạt hành chính bà Nguyễn Thị Nghê ở khung cao nhất là 70 triệu đồng. Đồng thời, vị này còn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 12 tháng.

vu tu thu do ra dat mui kham benh "chui": phat 70 trieu, buoc tra lai tien hinh 1
Sở Y tế Cà Mau tiến hành trả lại tiền cho những người khám bệnh.

Bà Nghê cũng bị bắt buộc phải trả lại số tiền đã thu trong việc khám, chữa bệnh trái phép. Sở Y Tế Cà Mau đã tổ chức trả lại tiền cho người dân.

Trước đó, VOV đã thông tin, vào ngày 26/12, đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế Cà Mau chủ trì, tiến hành kiểm tra một khách sạn ở trung tâm TP Cà Mau đã phát hiện bà Nguyễn Thị Nghê (34 tuổi, ngụ Hà Nội) cùng Nguyễn Thị Hạnh (25 tuổi) và Đặng Văn Minh (34 tuổi) đang khám bệnh cho khoảng 35 bệnh nhân bị tiểu đường.

Bà Nghê thực hiện khám bệnh, chẩn đoán và kê đơn thuốc còn bà Nguyễn Thị Hạnh ghi phiếu thông tin người bệnh. Sau đó, Đặng Văn Minh thu tiền của bệnh nhân từ 200.000 đồng đến 2,3 triệu đồng. Tổng số tiền thu của 25 người là gần 35 triệu đồng. Các đối tượng không cung cấp được các giấy tờ liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh cho đoàn kiểm tra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close