Vụ từ Thủ đô ra Đất Mũi khám bệnh “chui”: Phạt 70 triệu, buộc trả lại tiền

VOV.VN -Liên quan vụ bà Nguyễn Thị Nghê từ Hà Nội về Cà Mau tổ chức khám bệnh trái phép, ngày 14/1,  UBND tỉnh Cà Mau đã có quyết định xử phạt hành chính.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Nghê đã có hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và bị áp dụng mức phạt tiền từ 50 – 70 triệu đồng.

Bà Nghê được ngành chức năng địa phương xác định vi phạm có tổ chức và vi phạm nhiều lần nên bị áp dụng hình thức tăng nặng. Cụ thể, UBND tỉnh Cà Mau quyết định xử phạt hành chính bà Nguyễn Thị Nghê ở khung cao nhất là 70 triệu đồng. Đồng thời, vị này còn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 12 tháng.

Sở Y tế Cà Mau tiến hành trả lại tiền cho những người khám bệnh.

Bà Nghê cũng bị bắt buộc phải trả lại số tiền đã thu trong việc khám, chữa bệnh trái phép. Sở Y Tế Cà Mau đã tổ chức trả lại tiền cho người dân.

Trước đó, VOV đã thông tin, vào ngày 26/12, đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế Cà Mau chủ trì, tiến hành kiểm tra một khách sạn ở trung tâm TP Cà Mau đã phát hiện bà Nguyễn Thị Nghê (34 tuổi, ngụ Hà Nội) cùng Nguyễn Thị Hạnh (25 tuổi) và Đặng Văn Minh (34 tuổi) đang khám bệnh cho khoảng 35 bệnh nhân bị tiểu đường.

Bà Nghê thực hiện khám bệnh, chẩn đoán và kê đơn thuốc còn bà Nguyễn Thị Hạnh ghi phiếu thông tin người bệnh. Sau đó, Đặng Văn Minh thu tiền của bệnh nhân từ 200.000 đồng đến 2,3 triệu đồng. Tổng số tiền thu của 25 người là gần 35 triệu đồng. Các đối tượng không cung cấp được các giấy tờ liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh cho đoàn kiểm tra./.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Phòng khám Trung Quốc bị tước giấy phép liên tục vẫn tái phạm

VOV.VN - Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi, thuộc công ty TNHH một thành viên Dịch vụ y tế Nguyễn Trãi, TP. HCM liên tiếp tái diễn hành vi sai phạm. 

Cơ sở nào được hút mỡ, nâng ngực thẩm mỹ

VOV.VN -Làm đẹp là nhu cầu chính đáng, tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ thông tin để biết được nơi thực hiện dịch vụ đó có đảm bảo hay không, tránh tiền mất tật mang.

Một nữ bệnh nhân bị tai biến khi hút mỡ tại thẩm mỹ viện Việt Hàn

Một nữ bệnh nhân đến hút mỡ 2 mặt trong của đùi và bụng dưới tại thẩm mỹ viện Việt Hàn hôm 27/12/2019 đã bị bỏng độ 3 trong khi mỡ còn nguyên.

Tin cùng chuyên mục