Xã cấp giấy xác nhận để thiếu nữ sinh năm 1991 lấy chồng...8 tuổi

VOV.VN - Theo nội dung mà chính quyền địa phương xác nhận tình trạng hôn nhân cho chị Tr nêu rõ người chồng mà chị sắp kết hôn chỉ mới sinh năm 2009.

Vừa qua nhiều người khi đọc qua những thông tin được ghi rõ trong giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của một thiếu nữ sinh năm 1991 ở tỉnh Nghệ An không khỏi giật mình khi thấy nội dung thông tin về chú rể. Người mà thiếu nữ xứ Nghệ sẽ lấy làm chồng mới sinh năm 2009. Đặc biệt những nội dung này được chính quyền sở tại xác nhận, đóng dấu để thiếu nữ này được kết hôn.

xa cap giay xac nhan de thieu nu sinh nam 1991 lay chong moi 8 tuoi hinh 1

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của chị Tr khiến nhiều người giật mình

Trong giấy xác nhận tình trạng hôn nhân này ghi rõ, người được xác nhận tình trạng hôn nhân là chị H.Th.Tr (SN 1991, trú tại xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, Nghệ An). Chị Tr xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn với anh Ng.X.Ch (SN 6/10/2009, trú tại tỉnh Nam Định). Nghĩa là anh Ch người mà chị Tr sẽ lấy làm chồng mới lên...8 tuổi, đang trong độ tuổi trẻ em.

Mặc dù những thông tin được ghi rõ trong giấy xác nhận là hoàn toàn sai với các quy định hiện hành. Tuy nhiên UBND xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ lại vô tư xác nhận để chị Tr được kết hôn với người “chồng” mới lên 8 tuổi. Trong giấy xác nhận này còn thiếu những thông tin cần thiết như thời gian cư trú tại địa phương… Điều này khiến không ít người giật mình về những nội dung trong giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của chị Tr.

Lỗi tại cán bộ đánh máy sai?

PC_Article_Middle

Ngày 30/5, phóng viên liên lạc với ông Cao Tiến Toàn – Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, người ký xác nhận và đóng dấu vào tờ xác nhận trên. Ông Toàn cho biết, trước đó mẹ của chị Tr có lên UBND xã để xin xác nhận tình trạng hôn nhân cho con. Mẫu đơn, thông tin trong tờ khai là do cán bộ tư pháp xã đánh máy và trình lên. “Nếu có sai sót đó tôi sẽ cho kiểm tra xử lý ngay. Có lẽ là do cán bộ tư pháp đã nhầm năm sinh và năm được cấp chứng minh thư nhân dân của người này”.

Nguyễn Thị Vân Anh cán bộ tư pháp xã Kỳ Tân cho biết trong lúc đánh máy có lẽ do nhầm lẫn nên đã làm sai năm sinh của người chồng.

Theo tìm hiểu được biết: Chị Tr quen biết và đi tới kết hôn với anh Ch ở tỉnh Nam Định. Vì điều kiện công tác nên chị Tr không thể trực tiếp đi xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân tại quê nhà. Vì thế nên đã nhờ mẹ mình đi xin hộ, dẫn đến sự sai sót nói trên.

Hiện tại UBND xã Kỳ Tân đang yêu cầu thu hồi tờ xác nhận trên và xác minh cấp lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân mới cho chị Tr theo đúng quy định của pháp luật./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tàu sân bay chủ lực INS Vikramaditya của Hải quân Ấn Độ
VOV.VN - INS Vikramaditya là chiếc tàu sân bay lớn nhất, hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ, nó được hoán cải từ tuần dương hạm Baku đóng từ thời Liên Xô.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x