Xác định cơ sở mầm non Đồ Rê Mí để quên trẻ trên ô tô tại Bắc Ninh

Xác định cơ sở mầm non để quên trẻ trên ô tô tại Bắc Ninh

VOV.VN - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non (Bộ GD-ĐT) Nguyễn Bá Minh cho biết, Bộ đã yêu cầu Sở GD-ĐT Bắc Ninh xác minh và xử lý vụ việc theo quy định.

Trao đổi với PV VOV.VN sáng nay (16/9), Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non (Bộ GD-ĐT) Nguyễn Bá Minh cho biết, thông tin ban đầu từ Sở GD-ĐT Bắc Ninh xác định sự việc trẻ bị bỏ quên 7 tiếng trên xe đưa đón học sinh xảy ra tại cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du.

xac dinh co so mam non do re mi de quen tre tren o to tai bac ninh hinh 1
Cháu bé đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ông Minh nói: “Tôi nhận được thông tin vụ việc cuối tuần qua và đã yêu cầu Sở GD-ĐT Bắc Ninh báo cáo. Sở mới cung cấp được thông tin là vụ việc xảy ra ở cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí, ở xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du. Tôi đã yêu cầu Sở kiểm tra thông tin cụ thể, chính xác và chỉ đạo địa phương xử lý vụ việc theo quy định, đồng thời báo cáo với Bộ”.

Thông tin mới nhất từ phòng GD-ĐT huyện Tiên Du cũng cho biết, sáng nay cơ quan này đã có quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở Đồ Rê Mí. Nhóm trẻ độc lập tư thục Đồ Rê Mí hoạt động từ năm 2018. Xe đưa đón của gia đình chủ cơ sở.

Cũng trong sáng nay, UBND huyện Tiên Du (tỉnh Bắc Ninh) đã tổ chức cuộc họp khẩn chỉ đạo các ngành chức năng của huyện tập trung làm rõ và xử lý vụ việc.

Như tin đã đưa trước đó, một bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường mầm non tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Bé bị bỏ quên trên xe khoảng 7 tiếng, từ sáng đến chiều. Khi phát hiện, cháu bé được chuyển vào bệnh viện huyện, rồi chuyển lên Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh cấp cứu. Sau đó, cháu bé tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương vào chiều 13/9 trong tình trạng lơ mơ, sốt cao trên 38 độ do mất nước. Trước đó, cháu bé có biểu hiện hạ đường huyết.

Sau 2 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu bé hiện đã tỉnh táo, tiếp xúc được với cha mẹ, tuy nhiên vẫn còn sốt nhẹ nên đang tiếp tục được điều trị tích cực.

Bệnh viện Nhi Trung ương sáng nay cũng có cuộc gặp gỡ với phóng viên để cung cấp thông tin chính thức về tình hình sức khỏe cháu bé. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close