Xảy ra rung chấn tại khu vực phía Đông Nam Hà Nội

Xảy ra rung chấn tại nhiều khu vực ở Hà Nội

VOV.VN - Cư dân sống tại các tòa nhà chung cư cao tầng cảm nhận khá rõ sự rung lắc này.

Vào sáng sớm nay, nhiều người dân sống tại nhiều khu vực ở Hà Nội như Lương Yên, Minh Khai, Linh Đàm... đã cảm nhận khá rõ sự rung lắc mà nguyên nhân được cho là có rung chấn do động đất.

xay ra rung chan tai khu vuc phia dong nam ha noi hinh 1
Sáng nay, nhiều cư dân sinh sống tại các chung cư cao tầng ở khu vực Đông Nam Hà Nội đã cảm nhận được sự rung lắc mà nguyên nhân được cho là do động đất.

Theo nhiều người dân, rung chấn xảy ra vào khoảng từ 5h-7h sáng nay, cư dân sống tại các tòa nhà chung cư cao tầng cảm nhận khá rõ sự rung lắc này. Đồ đạc trong nhà bị xê dịch, chao đảo.

Đây có thể là dư chấn do ảnh hưởng của động đất, tuy nhiên sự rung lắc này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Người dân nên bình tĩnh và theo dõi thông tin từ cơ quan chức năng.

Theo một nguồn tin, vào khoảng 4h sáng nay đã xảy ra 2 trận cường độ nhẹ và 1 trận động đất có cường độ trung bình xảy ra vào khoảng 7h sáng nay. Tất cả các trận động đất này đều xảy ra ở khu vực biên giới Thái Lan-Lào.

Trước đó, theo Viện Vật lý địa cầu, vào hồi 8h32'54.2'' (giờ GMT) ngày 20/11/2019 tức 15h32'54.2'' (giờ Hà Nội) ngày 20/11/2019 một trận động đất có cường độ 4.2 xảy ra tại vị trí có tọa độ (19.172 độ vĩ Bắc, 105.133 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10.0 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close