Xảy ra rung chấn tại nhiều khu vực ở Hà Nội

VOV.VN - Cư dân sống tại các tòa nhà chung cư cao tầng cảm nhận khá rõ sự rung lắc này. 

Vào sáng sớm nay, nhiều người dân sống tại nhiều khu vực ở Hà Nội như Lương Yên, Minh Khai, Linh Đàm... đã cảm nhận khá rõ sự rung lắc mà nguyên nhân được cho là có rung chấn do động đất.

Sáng nay, nhiều cư dân sinh sống tại các chung cư cao tầng ở khu vực Đông Nam Hà Nội đã cảm nhận được sự rung lắc mà nguyên nhân được cho là do động đất.

Theo nhiều người dân, rung chấn xảy ra vào khoảng từ 5h-7h sáng nay, cư dân sống tại các tòa nhà chung cư cao tầng cảm nhận khá rõ sự rung lắc này. Đồ đạc trong nhà bị xê dịch, chao đảo.

Đây có thể là dư chấn do ảnh hưởng của động đất, tuy nhiên sự rung lắc này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Người dân nên bình tĩnh và theo dõi thông tin từ cơ quan chức năng.

Theo một nguồn tin, vào khoảng 4h sáng nay đã xảy ra 2 trận cường độ nhẹ và 1 trận động đất có cường độ trung bình xảy ra vào khoảng 7h sáng nay. Tất cả các trận động đất này đều xảy ra ở khu vực biên giới Thái Lan-Lào.

Trước đó, theo Viện Vật lý địa cầu, vào hồi 8h32'54.2'' (giờ GMT) ngày 20/11/2019 tức 15h32'54.2'' (giờ Hà Nội) ngày 20/11/2019 một trận động đất có cường độ 4.2 xảy ra tại vị trí có tọa độ (19.172 độ vĩ Bắc, 105.133 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10.0 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Động đất mạnh 7,1 richter, Indonesia ban bố cảnh báo sóng thần

VOV.VN - Indonesia đã đưa ra cảnh báo sóng thần sau khi xảy ra trận động đất mạnh 7,1 richter ở khu vực biển ngoài khơi Bitung tỉnh Bắc Maluku của nước này.

Indonesia không cảnh báo sóng thần sau động đất 5,1 độ

VOV.VN - Đây là trận động đất mới nhất trong hơn 1.000 cơn địa chấn xảy ra tại tỉnh Maluku, Indonesia từ cuối tháng 9 vừa qua.

Động đất mạnh 4,2 độ richter xảy ra ở Nghệ An

VOV.VN - Trận động đất mạnh 4,2 độ richter xảy ra tại Nghệ An với tâm chấn ở huyện Tân Kỳ, nhiều người dân hốt hoảng khi cảm thấy rung lắc mạnh.

Tin cùng chuyên mục