Xe khách, xe tải chạy ầm ầm vào đường cao tốc đang thi công

Xe khách, xe tải chạy ầm ầm vào đường cao tốc đang thi công

VOV.VN - Không những chạy trên đường cấm, các xe này còn chạy với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho các công nhân đang hoàn thiện công trình.

Thời gian vừa qua các đơn vị thi công buộc phải đổ đất để ngăn tình trạng hàng loạt xe khách, xe tải chạy vào đường cao tốc đoạn cao tốc La Sơn (Thừa Thiên Huế)- Túy Loan (Đà Nẵng), dù công trình này vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện.

xe khach, xe tai chay am am vao duong cao toc dang thi cong hinh 1
Mặc dù đơn vị thi công đã đổ đất ngang đường nhưng xe tải vẫn tìm cách vượt qua.

 Vì muốn rút ngắn thời gian và hành trình từ địa phận Thừa Thiên Huế vào thành phố Đà Nẵng, hàng trăm xe khách, xe tải đã đi trên cao tốc La Sơn-Túy Loan. Không những chạy trên đường cấm, các xe này còn chạy với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho các công nhân đang hoàn thiện công trình.

Trước thực trạng đó, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh phải dùng đất để dựng lên một lớp rào chướng ngại vật tạm thời tại các đoạn đường qua xã Lộc Sơn, huyên Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) và xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) để ngăn chặn xe đi vào cao tốc.

Tuy nhiên, các xe trọng tải lớn, xe khách vẫn chạy thường xuyên vào tuyến đường này là nhằm để "né" trạm thu phí Bắc Hải Vân trên Quốc lộ 1A vừa tăng phí qua trạm vào cuối tháng 9 vừa qua.

Trước đó, Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh cũng có văn bản gửi chính quyền các địa phương về việc tuyên truyền, vận động người dân không lưu thông vào đoạn đường đang thi công. Đơn vị cũng đã có các biển báo cấm đặt đầu tuyến đường, cắt cử công nhân canh chừng, tuy nhiên các tài xế vẫn cố tình tìm cách đi qua.

Ông Nguyễn Minh Khánh, Trưởng phòng Điều hành dự án 4, Ban quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh cho biết, hiện tại đoạn đường vẫn chưa hoàn thiện, chưa có đầy đủ các hệ thống biển báo giao thông, lan can, đèn báo hiệu nên việc lưu thông của các xe tải, xe khách mất an toàn giao thông rất cao; việc đổ đất chỉ là biện pháp tạm thời./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close