Xem xét xử lý Chủ tịch xã hợp thức hóa đất công thành đất cá nhân

VOV.VN -Chủ tịch xã Hoàn Trạch đã có sai phạm nghiêm trọng khi hợp thức hóa hơn 800m2 đất công sản thành tài sản của cá nhân.

PC_Article_AfterShare_1

UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho gia đình ông Hoàng Quang Trung, Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch. Ông Trung đã có sai phạm nghiêm trọng khi hợp thức hóa hơn 800m2 đất công sản thành tài sản của cá nhân.

Thửa đất 348, tờ bản đồ địa chính số 14, tại khu vực thôn 6, xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch có diện tích 818m2. Thửa đất này do Hợp tác xã Tứ Hoàn quản lý, từ năm 1987 đến năm 1991, chính quyền địa phương xây dựng nhà mẫu giáo trên đất. Năm 1994, Hợp tác xã Tứ Hoàn giải thể, khu đất được giao lại cho UBND xã Hoàn Trạch quản lý. 

quang binh xu ly chu tich xa hop thuc hoa dat cong thanh dat ca nhan hinh 1
Thửa đất nơi ông Trung hợp thức hóa thành tài sản cá nhân với giá rẻ

Vào năm 2003, UBND xã Hoàn Trạch tổ chức bán đấu giá nhằm thanh lý đất và nhà mẫu giáo Tứ Hoàn với số tiền 8,5 triệu đồng. Ông Hoàng Quang Trung lúc đó đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch trúng đấu giá. Sau đó, để được cấp sổ đỏ, ông Trung khai báo sai nguồn gốc thửa đất là đất khai hoang, sinh sống ổn định từ năm 1986 đến nay.

Cơ quan chức năng huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình xác định, khi đấu giá, UBND xã Hoàn Trạch không có văn bản đề nghị thanh lý tài sản cùng các hồ sơ, giấy tờ liên quan để trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, phê duyệt. Việc đấu giá chỉ diễn ra bằng miệng là trái pháp luật. Hiện tại, định giá theo thị trường thì thửa đất có giá trị rất lớn.

PC_Article_Middle

Huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình xác nhận, sai phạm của Chủ tịch xã Hoàn Trạch- Hoàng Quang Trung có sự tiếp tay, bao che của nguyên Chủ tịch xã Hoàng Văn Đức, người đang bị cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình điều tra trong một vụ án tham nhũng, gây bức xúc dư luận tại địa phương.

“Qua thanh tra thì thấy việc kê khai để hợp thức hóa lô đất là không đúng với quy định pháp luật. Căn cứ vào kết luận thanh tra, UBND huyện Bố Trạch đã ra quyết định thu hồi và hủy bỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Về xử lý đối với ông Trung, hiện nay Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo kiểm điểm và xử lý nghiêm túc”, ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết./.

Thanh Tuấn/VOV- Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhan sắc đối thủ chuyển giới của H’Hen Niê ở HHHV Thế giới 2018
VOV.VN - Angela Ponce là người chuyển giới đầu tiên không chỉ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha mà còn dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x