Bà Rịa - Vũng Tàu

Xử lý lãnh đạo huyện, thành phố để người dân phân lô bán đất nền

VOV.VN - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa chỉ đạo dừng tất cả những dự án phân lô bán nền trên địa bàn sau khi có tình trạng người dân tự ý phân lô bán đất.

PC_Article_AfterShare_1
Trước tình trạng người dân tự ý chuyển đổi đất nông nghiệp, đất ruộng muối thành đất dự án để phân lô bán nền tràn lan, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa chỉ đạo dừng tất cả những dự án phân lô bán nền trên địa bàn tỉnh, đồng thời sẽ xử lý nghiêm lãnh đạo huyện, thành phố nào để xảy việc phân lô bán nền mà không có biện pháp ngăn chặn.

xu ly lanh dao huyen thanh pho de nguoi dan phan lo ban dat nen hinh 1
Đất nền được rao bán công khai trong khi các dự án chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý.

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu chủ đầu tư các dự án dừng ngay việc rao bán đất phân lô cho người dân. Đồng thời yêu cầu các ngành chức năng, thanh tra tỉnh và các địa phương tiến hành thanh tra ngay các dự án này và có giải pháp xử lý.
Dọc tuyến Tỉnh lộ 44 thuộc địa bàn huyện Long Điền đang triển khai các dự án nhà ở chưa được công nhận nhưng đã khiến hàng chục ngàn m2 đất ruộng muối bị xóa sổ.
Theo một lãnh đạo huyện này, các dự án The Sunny, Golden Central Park và một số dự án đang triển khai ở khu vực ruộng muối trên địa bàn hiện chưa đầy đủ thủ tục pháp lý như: chưa được tách thửa, chưa hoàn thiện hệ thống giao thông, điện, nước… nhưng các chủ đầu tư đã phân lô bán nền.
Trao đổi với VOV, ông Ngô Thanh Phúc, Chánh Văn phòng UBND huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, huyện chỉ chuyển mục đích cho người dân vì đất ruộng muối đã quy hoạch đất ở, vấn đề phân lô thuộc thẩm quyền của Sở Tài nguyên - Môi trường. Hiện huyện cũng đang chờ hướng dẫn của UBND tỉnh để xử lý các dự án này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
xu ly lanh dao huyen thanh pho de nguoi dan phan lo ban dat nen hinh 2
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử lý nghiêm lãnh đạo huyện, thành phố để xảy ra tình trạng phân lô bán nền.

Ông Ngô Thanh Phúc nói: "Lãnh đạo tỉnh chưa có văn bản nên đang chờ tỉnh có thông báo chính thức sẽ xử lý. Liên quan đến pháp lý nên huyện không tự ý làm được, các huyện khác cũng đang chờ hướng dẫn. Đây là ruộng muối nhưng người ta đã quy hoạch đất ở, huyện chỉ cho phép chuyển mục đích, còn tách ra là thẩm quyền của Sở Tài nguyên - Môi trường. Trên địa bàn huyện chỉ có vài trường hợp như vậy"./.

Phú Quốc - Xé rừng bán đất đêm đêm

VOV.VN -Trong quá trình TW đang xem xét để phát triển Phú Quốc như một đặc khu kinh tế, thì cách quản lý của địa phương đã tàn phá môi trường tự nhiên ở đây.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Lưu Sơn/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Loạt “sự cố để đời” của sao Việt trên sóng truyền hình
VOV.VN - Không ít lần các MC, nghệ sĩ Việt gặp sự cố ngoài ý muốn ngay trên truyền hình mà khi nhìn lại, chắc hẳn chính bản thân họ cũng phải dở khóc dở cười.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds