Xử phạt 2 người Trung Quốc thu mua thanh long trái phép

VOV.VN -Mỗi người Trung Quốc thu mua thanh long trái phép vi phạm phải nộp phạt 20 triệu đồng.

Ngày 29/8, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai người mang quốc tịch Trung Quốc vì có hành vi mua thanh long trái phép trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. 

binh thuan xu phat 2 nguoi trung quoc thu mua thanh long trai phep hinh 1
Tỉnh Bình Thuận đang quản lý chặt chẽ hoạt động thu mua thanh long trên địa bàn

Trước đó, qua kiểm tra, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Bình Thuận đã phát hiện ông He Zang (33 tuổi) và ông Zhang HongBin (31 tuổi), cùng quốc tịch Trung Quốc) đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính quy định tại Điểm b, Khoản 5, Điều 17, Nghị định 167 ngày 12/11/2013 của Chính phủ: Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Mỗi trường hợp vi phạm phải nộp phạt 20 triệu đồng.

Thời gian qua, tại Bình Thuận có không ít trường hợp thương lái Trung Quốc đến trực tiếp mua thanh long tại địa bàn nhưng không đăng ký hợp pháp với cơ quan chức năng địa phương. Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận từng ra quyết định xử phạt nhiều trường hợp vi phạm./.

Việt Quốc/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Kinh hoàng những trận bão cát khổng lồ nuốt chửng cả thành phố
VOV.VN - Những cơn bão cát khổng lồ xuất hiện như một bức tường lớn càn quét và nuốt trọn những toà nhà cao tầng, tuyến đường cao tốc chỉ trong tích tắc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x