GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Xử phạt du khách nước ngoài vẽ bậy lên tường 1,5 triệu đồng

VOV.VN -Công an phường Phạm Ngũ Lão TP Hồ Chí Minh cho biết vừa xử phạt một người nước ngoài với số tiền 1,5 triệu đồng về hành vi vẽ bậy trên đường phố.

Trước đó, rạng sáng 4/11, trong lúc tuần tra trên đường Bùi Viện, lực lượng bảo vệ an ninh trật tự địa phương phát hiện nam du khách khai tên Chang Yu Jui (sinh năm 1990, Quốc tịch Đài Loan, tạm trú tại Bến Vân Đồn, phường 12, quận 4) đang vẽ nhiều hình ảnh bằng sơn lên tường của một nhà dân.

xu phat du khach nuoc ngoai ve bay len tuong 1,5 trieu dong hinh 1
Công an phường Phạm Ngũ Lão TP Hồ Chí Minh  xử phạt một du khách vẽ bậy trên đường phố. (Ảnh minh họa)

 

Kiểm tra hành chính, bên trong điện thoại nam du khách này còn có rất nhiều hình ảnh được vẽ bậy lên tường và chụp lại ở nhiều địa điểm khác tại TPHCM. Vị du khách cũng thừa nhận hành vi sai trái của mình và chấp nhận chịu sự lý của cơ quan chức năng. Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 đã lập biên bản xử lý ban đầu và thông tin cho Phòng quản lý xuất nhập cảnh để phối hợp giải quyết.

Thời gian qua, tình trạng sơn xịt vẽ tranh lên tường xuất hiện tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố đặc biệt là tại khu vực trung tâm quận 1, xuất hiện rất nhiều hình ảnh được vẽ bậy lên tường gây mất mỹ quan đô thị, tuy nhiên việc bắt quả tang và xử lý là rất khó khăn vì các đối tượng chỉ vẽ vào ban đêm hoặc sáng sớm chớp nhoáng trong vòng 2 đến 3 phút.

Chính quyền địa phương đã khuyến khích và có chế độ thưởng nóng cho các tổ bảo vệ dân phố, người dân theo dõi và tham gia tố giác hành vi này. Quận 1 thường xuyên ra quân xử lý các trường hợp bán hàng rong chèo kéo du khách nâng cao chất lượng phục vụ du lịch, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn /.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP