Xử phạt 2 doanh nghiệp sử dụng 175 lao động người nước ngoài trái phép

Xử phạt hai DN sử dụng 175 lao động người nước ngoài trái phép

VOV.VN -UBND tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 doanh nghiệp sử dụng 175 lao động người nước ngoài không có giấy phép.

Cụ thể, UBND tỉnh Khánh Hòa xử phạt 135 triệu đồng đối với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thương mại Kim An, ở huyện Cam Lâm, vì đã sử dụng 125 người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam nhưng không có giấy phép lao động.

Với hành vi tương tự, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch Hoàng Gia NT cũng ở huyện Cam Lâm bị xử phạt 135 triệu đồng, vì sử dụng 50 lao động nước ngoài trái phép.

xu phat 2 doanh nghiep su dung 175 lao dong nguoi nuoc ngoai trai phep hinh 1
Công ty TNHH XNK Thương mại Kim An thu hút đông du khách nước ngoài đến tham quan, mua sắm.

Mấy năm gần đây, lượng khách nước ngoài, chủ yếu khách Trung Quốc tăng nhanh, kéo theo nhiều dịch vụ lưu trú, vui chơi, giải trí, mua sắm. Các cơ sở kinh doanh đã sử dụng người nước ngoài để chăm sóc khách hàng, hỗ trợ ngôn ngữ, bán hàng, điều hành du lịch... Tuy nhiên, những người này lại nhập cảnh bằng hộ chiếu du lịch để lao động trái với mục đích nhập cảnh.

Từ đầu năm 2019 đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã xử phạt vi phạm hành chính 480 trường hợp người nước ngoài với tổng số tiền phạt lên đến gần 4,8 tỷ đồng.

Trước thực tế này, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh các sai phạm liên quan đến người nước ngoài trên địa bàn, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực trong lĩnh vực du lịch.

Ông Võ Bình Tân, Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Hiện nay, tình hình phát triển du lịch quá nóng nên việc đôi lúc các địa phương chưa nắm bắt cụ thể. Khách người nước ngoài đi du lịch ở lại làm việc như buôn bán mỹ nghệ, đá quý, chăn gối, phục vụ khách du lịch. Các doanh nghiệp vẫn lợi dụng để người nước ngoài đi du lịch nhưng ở lại kinh doanh ở Việt Nam"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close