Xử phạt hai thuyền trưởng vi phạm nồng độ cồn

Xử phạt hai thuyền trưởng vi phạm nồng độ cồn

VOV.VN - Thủy đoàn 1 (Cục CSGT) kiểm tra, xử phạt 2 thuyền trưởng vi phạm nồng độ cồn trên tuyến sông Đuống.

Trong 15 ngày đầu thực hiện nghị định 100, Thủy đoàn 1 (Cục CSGT) đã kiểm tra 50 thuyền trưởng phát hiện 15 người có nồng độ cồn, trong đó có 2 người có chỉ số đo đến mức bị xử phạt theo nghị định 132 (chỉ có 500.000 - 1 triệu).

xu phat hai thuyen truong vi pham nong do con hinh 1
Thủy đoàn 1 kiểm tra nồng độ cồn hàng loạt thuyền trưởng.

Cụ thể, lực lượng chức năng phát hiện 2 thuyền trưởng Nguyễn Văn T và Vũ Văn Đ. điều khiển 2 phương tiện thủy có đăng ký tại Hà Nội và Phú Thọ vi phạm nồng độ cồn.

"Kết quả đo mỗi người đều trên 0,3 mg/lít khí thở; cá biệt thuyền trưởng Nguyễn Văn T. vi phạm nồng độ cồn 3,718 mg/lít khí thở ", Trung tá Phạm Quang Huy - Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn 1 (Cục CSGT) cho biết.

Căn cứ tại điều 17 Nghị định 132/2015 của Chính phủ, mỗi thuyền trưởng vi phạm luật nói trên bị phạt hành chính 750.000 đồng.

xu phat hai thuyen truong vi pham nong do con hinh 2
Nhiều lái tàu nữ cũng được kiểm tra.

Như đã đưa tin, Quốc hội khóa 14 đã ban hành Luật phòng chống tác hại của rượu, bia (có hiệu lực từ ngày 01/01/2020) trong đó, đáng chú ý với việc tăng nặng mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn. Tuy nhiên đến nay Nghị định 132/2015/NĐ-CP ngày 25/12/2015 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa vẫn chưa được sửa đổi, bổ sung kịp thời cho phù hợp với các quy định của Luật phòng chống tác hại của rượu, bia; việc xử lý đối với các thuyền viên, người lái phương tiện vi phạm nồng độ cồn vẫn được thực hiện theo quy định tại điều 17 Nghị định 132/2015 của Chính phủ với mức xử phạt chưa được tăng và vẫn bị xử phạt theo mức cũ.

xu phat hai thuyen truong vi pham nong do con hinh 3
Trong 2 ngày, Thủy đoàn 1 đã đã phát hiện 15 trường hợp thuyền viên, người lái phương tiện có nồng độ cồn khi đang làm việc trên phương tiện, trong đó có 2 trường hợp bị xử phạt (13 trường hợp chưa đủ mức xử phạt). 

Để triển khai thực hiện nghiêm túc; triệt để các quy định của Luật phòng chống tác hại của rượu, bia, đề nghị các cấp chính quyền tham mưu Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định 132/2015/NĐ-CP, trong đó sẽ quy định: thuyền viên, người lái phương tiện có nồng độ cồn sẽ bị xử phạt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close