Xúc động cha ôm con khóc sau giờ thi Toán tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM

Con gái bảo con đọc đề không hiểu, con chỉ làm được ít thôi. Cha ôm con, hôn lên má con, rớt nước mắt.

Câu chuyện xúc động sau giờ thi môn toán tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM.

10 giờ sáng 3/6, tiếng trống ở điểm thi Trường THCS Lý Phong, Q.5, TP.HCM vang lên, học sinh chưa ào ra, các phụ huynh đã nháo nhác đứng kín trước cánh cổng trường, chờ bóng dáng con xuất hiện. Nhiều học sinh bước ra gương mặt tươi vui, khoe với cha mẹ tờ đề ghi các kết quả môn toán.

Người cha Ôn Vĩnh Sanh ôm con Ôn Bảo Nhi, cùng khóc với con.

Một số em lững thững đi, không vui khi biết rằng đây đã là bài thi cuối cùng, nhưng không thể đạt kết quả như ý muốn. Trong số đó, một cô bé thấy cha mình đang đứng đợi bỗng chạy ào tới, cha chưa kịp hỏi con có làm được không, cô bé đã ôm cha khóc nức nở. Người đàn ông khá đậm người hôn lên má con, ôm con và rơi nước mắt. Khoảnh khắc đó khiến tôi thấy sống mũi mình cay xộc. “Ba ơi con đọc đề không có hiểu, nhiều câu con không làm được. Con chỉ làm được một ít thôi”, chúng tôi nghe được những lời con gái nói với cha. Người cha lau nước mắt cho con, bảo: “Không sao không sao con. Cười đi nào. Nào đi về nhà nào”. Rồi anh nói đùa một vài câu, cố gắng để thấy ở miệng con nụ cười.

Chúng tôi lại gần hỏi chuyện, người đàn ông giới thiệu anh tên Ôn Vĩnh Sanh, trú quận 5, con gái tên Ôn Bảo Nhi, học sinh Trường THCS Lý Phong. “Con ơi đừng buồn nào. Không sao đâu, về thôi”, anh cười với con rồi chào chúng tôi. Rồi chiếc xe máy phóng vụt đi, trên con đường Nguyễn Duy Dương vào một buổi trưa.

Bà Mai, người phụ nữ bán nước ở cổng Trường THCS Lý Phong cho biết bà bán hàng ở đây mấy chục năm và đã quen thuộc với hình ảnh anh Sanh ôm, hôn con gái trước mỗi giờ đưa con đi học, đón con về nhà suốt 4 năm nay.

 “Đây là anh chủ một quán cà phê ngay trên đường Trần Hưng Đạo, Q.5. Anh ấy trông bên ngoài tưởng khó tính, chứ thật tình rất dễ thương. Anh ấy tình cảm lắm, suốt 4 năm rồi, ngày nào cũng đưa con đi học, rồi chờ con tan trường là rước con về nhà. Ngày nào cũng như ngày nào, chiếc xe máy vừa dừng, con gái xuống xe hôn lên má ba một cái, ba ôm hôn lên má con, rồi hai cha con vẫy tay tạm biệt nhau, con gái bước vào lớp. Tôi ngồi đây bao nhiêu năm rồi, thấy rất ít cha mẹ nào có những biểu hiện tình cảm, thương yêu con dịu dàng ngày ngày như thế”.

Chị Phúc, người bán nước cùng bà Mai, thành thật: “Thật xúc động khi chứng kiến cha động viên con gái sau giờ thi như thế. Nhiều người thấy con không làm được bài la mắng, hờn trách, ở đây người cha ôm con, xoa dịu, khiến con an lòng. Chỉ cần có cha mẹ như vậy, kết quả thi như thế nào thì con cũng là người hạnh phúc nhất rồi”./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Tình cảm gia đình, tình yêu cuộc sống vào đề thi Ngữ văn tại TP HCM

VOV.VN - Kết thúc môn thi Ngữ văn sáng 2/6, nhiều thí sinh thi tuyển lớp 10 năm học 2019-2020 tại TP HCM tỏ ra phấn khởi vì làm bài tốt.

Tin cùng chuyên mục