Bác sỹ ở Thái Bình bị đánh gãy mũi khi đang cấp cứu bệnh nhân

Bác sỹ ở Thái Bình bị đánh gãy mũi khi đang cấp cứu bệnh nhân

VOV.VN -Bác sỹ đang tiến hành cấp cứu cho một bệnh nhân bị thương do tai nạn giao thông, bất ngờ bị một đối tượng hành hung.

Ngày 26/12, trao đổi với báo chí Thượng tá Bùi Đức Thịnh – Trưởng Công an huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đang chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ điều tra, xác minh làm rõ việc một bác sĩ thuộc trung tâm Cấp cứu 115 tỉnh Thái Bình bị đánh trọng thương.

bac sy o thai binh bi danh gay mui khi dang cap cuu benh nhan hinh 1

Bác sỹ Nghĩa được đồng nghiệp sơ cứu, băng bó vết thương

Trước đó, vào khoảng 20h50’ ngày 25/12, Trung tâm Cấp cứu 115 tỉnh Thái Bình tiếp nhận cuộc gọi điện thoại từ y sĩ Ý, làm việc tại Y tế xã Đông Tân (huyện Đông Hưng) thông báo có một trường hợp tai nạn giao thông gần trạm Y tế xã Đông Tân, trạm y tế xin một xe cấp cứu 115 vận chuyển.

Sau khi nhận được lệnh từ trung tâm, xe cấp cứu ngay lập tức di chuyển và có mặt tại hiện trường vào lúc 21h10’ cùng ngày, trên xe lúc này có bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa là lái xe Đào Văn Hoàng.

Qua chẩn đoán nhanh, bác sĩ Nghĩa thấy nạn nhân bị gẫy hở xương cẳng chân và tỏ ra rất đau đớn.

Người nhà bệnh nhân đã yêu cầu phải chuyển bệnh nhân đi ngay, song bác sĩ Nghĩa xác định và giải thích bệnh nhân cần phải được giảm đau trước để chống xốc, sau đó băng vô khuẩn và băng nẹp cố định rồi mới tiến hành vận chuyển về bệnh viện. Bởi nếu vận chuyển ngay, bệnh nhân có thể xốc dẫn đến nguy hiểm tính mạng.

Trong lúc bác sĩ Nghĩa quay lại cửa cạnh xe cấp cứu lấy thuốc Morphine giảm đau để tiêm cho bệnh nhân, lái xe Hoàng cũng đồng thời lấy cáng và dụng cụ băng nẹp ở cửa sau xe thì thì bất ngờ bị một người xông vào đấm liên tiếp vào vùng mắt, mũi, đầu, làm gẫy kính. Sau đó bác sĩ Nghĩa vẫn tiếp tục tập trung làm các trình tự cấp cứu cho bệnh nhân.

Sau khi giảm đau, nẹp cố định cho bệnh nhân xong, kíp cấp cứu vận chuyển bệnh nhân lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Khi về đến trung tâm, bác sĩ Nghĩa sưng nề, mũi chảy máu, các bác sĩ đã tiến hành vệ sinh vết thương, băng bó cho bác sĩ Nghĩa. Xác định bác sĩ Nghĩa có thể bị gẫy mũi và ảnh hưởng nặng đến mắt do bị đánh, bác sĩ Nghĩa đã được đưa sang bệnh viện Đa khoa để điều trị.

Ông Phạm Văn Dịu – Giám đốc sở Y tế Thái Bình cho biết: “Hiện tại tình hình sức khỏe của bác sỹ Nghĩa đã tạm thời ổn định. Bác sỹ Nghĩa bị gẫy xương mũi, rách giác mạc mắt bên trái, bác sỹ Nghĩa đang được một ê kíp của bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình phẫu thuật nâng xương mũi bị gẫy. Qua một số nguồn tin, tôi được biết đối tượng gây nên vết thương cho bác sỹ Nghĩa là người nhà bệnh nhân bị tai nạn giao thông”.

Ông Dịu cho biết thêm, ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, sở Y tế Thái Bình đã báo cáo Công an huyện Đông Hưng để đơn vị này tiến hành điều tra làm rõ động cơ, hành vi gây thương tích đối với bác sỹ Nghĩa.

Được biết, đối tượng đánh trọng thương bác sỹ Nghĩa đã bị Công an huyện Đông Hưng bắt giữ ngay trong buổi tối 25/12.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close