GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hà Nội: Bị đâm chết trong lúc xô xát

VOV.VN - Trong lúc xô xát, anh Đạt bị thanh niên dùng dao đâm vào mạng sườn trái và tử vong trước khi đến bệnh viện.

Ngày 24/11, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Trần Tất Tuyền (SN 1991, trú phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) và Lê Tuấn Anh (1986, trú cùng phường Thịnh Liệt) về tội Giết người theo quy định tại điểm n, khoản 1, điều 93, BLHS.

Truy tố bị can Lê Bá Thịnh (1977, trú cùng phường Thịnh Liệt) về tội Không tố giác tội phạm theo quy định tại khản 1, điều 314 BLHS.

Theo cáo trạng, khoảng 12h, trưa 4/4/2016, Lê Bá Thịnh đi xe đạp chở Lê Bá Nam (con trai - SN 2012) đến quán nước chè trên đường Giải Phóng (phường Thịnh Liệt) để uống nước.

Tại đây, Thịnh quẹt 3 que diêm để hút thuốc lào nhưng diêm không cháy. Anh Đạt nói Thịnh "mang tiếng là dân nghiện thuốc lào mà quẹt 3 que không hút nổi điếu thuốc. Bố mày đây, kể cả ngồi ngoài biển một phát ăn ngay".

Bị chửi, Thịnh không nói gì mà bế con ra xe nhưng anh Đạt tiếp tục chửi và nói: "Lần sau đừng vào quán bố mày nữa", cay cú vì câu chửi đổng nên Thịnh đáp lời: "Tôi là khách uống nước chứ có xin nhà ông đâu mà nói thế".

Lúc này, anh Đạt cầm điếu cày xông ra vụt trúng tay Thịnh. Sau đó, do có con nhỏ nên Thịnh đi xe chở con về rồi quay lại giải quyết mâu thuẫn với anh Đạt.

Cùng lúc đó, Thịnh gọi điện báo cho cháu ruột là Lê Tuấn Anh (1986, trú cùng phường Thịnh Liệt). Một lúc sau, Tuấn Anh cùng bạn là Trần Tất Tuyền về nhà lấy dao và 1 chiếc điếu cày đến giúp chú giải quyết mâu thuẫn.

Khoảng 12h20 cùng ngày, cả 3 người đến quán anh Đạt nói chuyện. Sau một hồi giằng co, xô xát, Thịnh bị ngã sau đó đứng dậy tiếp tục đuổi đánh anh Đạt. Do bị đánh nên nạn nhân chạy vào nhà ven đường để tạm tránh, gọi đồng đội ra ứng cứu. Thịnh nói với Tuấn Anh và Tuyền bỏ qua để đi về.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lúc sau, Tuyền chở Tuấn Anh đi chơi ngang qua quán nước của anh Đạt. Anh Đạt thấy hai thanh niên nên lớn tiếng nói, "chúng mày có giỏi quay lại đây". Bị thách thức, hai người quay về lấy một con dao và 1 dao gọt hoa quả đánh nhau với anh Đạt.

Trong lúc xô xát, Tuyền dùng dao đâm vào mạng sườn anh Đạt khiến người nay bị trọng thương.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau đó, anh Đạt được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong trước khi đến bệnh viện.

Tại phiên tòa, HĐXX sơ thẩm quyết định tạm hoãn phiên tòa để điều tra bổ sung 2 tình tiết mới. Một là xác minh lại hiện trường vụ việc, để làm rõ việc đánh nhau dẫn đến chết người là vô ý hay cố tình.

HĐXX cũng cho rằng đối với trường hợp của Lê Bá Thịnh thì cần làm rõ vai trò của Thịnh chỉ là đồng phạm hay người khởi xướng sự việc dẫn đến hậu quả chết người./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP