Băng cướp lao từ lùm cây ra quốc lộ, dí kiếm vào tài xế

Nhóm cướp ở Hà Tĩnh nấp trong bụi, thấy ôtô tải lập tức lao xe máy ra chặn đầu, rú ga để đòi tiền.

Ba ngày sau khi bị cướp tiền ở Hà Tĩnh, tài xế Phan Văn Trọng (45 tuổi, trú huyện Núi Thành, Quảng Nam) vẫn chưa hết hoảng hốt. Giọng run run, anh kể, tối 17/5, khi lái xe container qua đoạn đường vắng không có nhà dân ở xã Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh). Bất ngờ, anh thấy 3 người đàn ông lao xe máy từ lùm cây ra, rú ga, cầm hung khí yêu cầu dừng lại.

Hung khí mà nhóm cướp dùng để đe dọa tài xế Trọng. 
Xe container dừng bánh, một tên cầm kiếm, tên còn lại cầm đá to bằng nắm tay đứng dưới, gõ cửa kính yêu cầu đưa tiền. "Thấy thanh kiếm nhọn, sáng loáng, tôi sợ hãi, kịp bấm chốt cửa, chỉ hé kính một chút để đối dáp với chúng. Thật may khi ba người lao ra giữa đường, tôi phanh xe kịp thời, nếu tông trúng thì hậu quả khôn lường", anh Trọng kể.

Khi nhóm cướp đòi 200.000 đồng, anh Trọng đáp không có, chỉ được 50.000 đồng nữa thôi. Nam tài xế cố kéo dài thời gian chờ có phương tiện đi tới nhờ giúp đỡ song đêm khuya nên không có ai. Sau 10 phút "kỳ kèo", nhóm cướp hạ mình, yêu cầu đưa 100.000 đồng sẽ cho đi.

Tài xế quê Quảng Nam cho hay, thời điểm đó xe container chở lô hàng ôtô sau thùng. Anh buộc phải hợp tác với chúng vì sợ bị ném đá vào phía sau trúng các ôtô mới, khi đó không có tiền mà đền nổi.

"Tôi sau đó trình báo sự việc với cảnh sát, gọi điện cho mấy anh em cùng chở hàng như mình khi đi qua cung đường này nên cảnh giác, bám nhau mà đi", anh Trọng nói.

Anh Trọng đánh giá, nhóm cướp nhằm vào những xe tải và container đi một mình. Nếu hai xe cùng đi thì chúng không ra tay.

Cuộc nguỵ trang bắt cướp trên quốc lộ

Khoảng 21h30 cùng ngày, đại úy Nguyễn Minh Hiến - Đội phó CSGT phía Nam (Công an Hà Tĩnh) nhận được trình báo của tài xế Trọng về việc bị cướp, ngay lập tức anh thông báo sự việc tới Công an huyện Kỳ Anh cử thêm cán bộ để hợp sức vây bắt.

Nhà chức trách cho hay, một tuần qua cũng có hai tài xế trình báo gặp cướp. Chúng rất liều lĩnh, khi thấy xe tải chuẩn bị đi qua thì nhảy ra đầu xe, rú ga, cầm kiếm chặn đầu.

Tổ cảnh sát giao thông do đại úy Hiến chỉ huy đã lái xe đi chậm để thăm dò, chụp ảnh cung đường và những người nghi vấn. 

Cảnh sát hình sự khống chế nhóm cướp. Ảnh: Đ.H

Đến 22h30 cùng ngày, khoảng 20 cảnh sát tới địa điểm phán đoán nơi nhóm cướp ẩn náu trong lùm cây ở xã Kỳ Tân. Bốn tên cướp tưởng xe công an là xe tải đường dài nên nhảy xổ ra đường chặn đầu, rú ga. 

Hàng chục cảnh sát hình sự lập tức nhảy xuống vây bắt. Bốn tên cướp to khỏe, hung hãn, người nồng nặc hơi men định nhảy lên xe máy bỏ chạy nhưng không thành. Chúng liền cầm đá, kiếm chống trả. Trinh sát quật ngã từng tên xuống đường, tước kiếm, còng tay. Cuộc vật lộn kéo dài hàng chục phút, nhiều cảnh sát bị trầy xước, một người bị thương phải tới bệnh viện điều trị.

Theo Công an huyện Kỳ Anh, bốn nghi can đang bị tạm giữ hình sự về tội Cướp tài sản, theo điều 168 Bộ luật Hình sự 2015 gồm: Nguyễn Văn Quang (24 tuổi), Nguyễn Minh Vương (17 tuổi), Trương Xuân Thể (27 tuổi) và Trương Công Thìn (18 tuổi). Trong đó, Quang và Vương là anh em ruột.

Bốn nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: Đ.H

Thể và Thìn khai, một tuần trước vào thị xã Kỳ Anh chơi, gặp hai anh em Quang. Sau chầu nhậu, cả nhóm bàn đi cướp lấy tiền tiêu xài. Do đoạn quốc lộ 1A ở xã Kỳ Tân không có đèn và người dân sinh sống, nên chúng quyết định chọn làm địa điểm "phục kích" tài xế.

Nhóm cướp chuẩn bị kiếm tự chế, đá khối, thấy xe tải nào đi đơn lẻ lập tức dàn hàng ra giữa đường "xin ít tiền tiêu". Mỗi phi vụ, chúng xin từ 100.000-200.000 đồng. Riêng tối 17/5, nhóm của Vương đã chặn đường 8 tài xế, cướp được 800.000 đồng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thượng tá Lê Đức Đoàn chia sẻ về việc Hiệp sĩ bắt cướp

VOV.VN -“Qua vụ việc vừa rồi và nhiều vụ việc khác xảy ra, cũng cần xem lại về cách thức tổ chức, trang bị kỹ năng nghiệp vụ cho các hiệp sĩ và người dân khi tham gia phòng, chống tội phạm”

Bắt nóng nhóm cướp chém người cướp xe máy ở Hà Nội

VOV.VN - Nhóm cướp đi trên 2 xe máy dùng hung khí uy hiếp, ép nạn nhân xuống xe để cướp tài sản nhưng bất thành.

Kẻ khống chế người thân của tướng công an để cướp: Nỗi đau người mẹ

Tôi sốc lên sốc xuống. Giá mà từ trước tới nay Kiên bộc lộ tính xấu như hút thuốc, nghiện ngập, bài bạc... đã đành, đằng này con trai của tôi ngoan hiền."

Bắt băng gây ra hàng loạt vụ chặn ôtô cướp tài sản

Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa bắt quả tang 4 đối tượng chạy xe máy đuổi theo chặn đầu một xe tải rồi dùng kiếm uy hiếp tài xế để cướp tiền

Tin cùng chuyên mục