Bắt 3 nghi phạm cướp điện thoại bán để chơi ma túy

VOV.VN - Đối tượng giả vờ xem điện thoại trong cửa hàng rồi bất thần cướp điện thoại nhảy lên xe mà đồng bọn chờ sẵn để bỏ trốn.

Ngày 22/11, Công an Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa bắt giữ 3 nghi phạm gây ra vụ cướp điện thoại tại Cửa hàng điện thoại di động Kim Xuân (quốc lộ 50, thuộc ấp Bình Thọ Đông, xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo).

Các đối tượng trong vụ trộm cắp.

Theo điều tra, vào khoảng 20h ngày 13/11, có 1 đối tượng là nam giới đi trên xe ô tô 4 chỗ biển kiểm soát 51F - 98261 bước vào Cửa hàng điện thoại di động Kim Xuân hỏi mua điện thoại. 

Sau hơn 5 phút xem điện thoại, lợi dụng sơ hở của nhân viên bán hàng, đối tượng này đã lấy một số điện thoại để trên bàn chạy ra ngoài xe ô tô. Cùng lúc này, có 1 đối tượng đã nổ máy xe và 1 đối tượng khác mở cửa để cho  tên trộm leo vào ô tô rồi bỏ chạy.

Toàn bộ vụ việc được camera an ninh của cửa hàng bán điện thoại ghi lại. Theo trình báo chủ cửa hàng, số tài sản bị mất là 3 chiếc điện thoại Iphone 7 plus 128gb có giá trị gần 30 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã tiến hành điều tra truy bắt các nghi phạm gồm: Lê Dương Linh (21 tuổi, ngụ ấp Đăng Phong, xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo); Nguyễn Quốc Thịnh (15 tuổi, ngụ xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo); Hồ Cao Hoàng Đính (21 tuổi, ngụ ấp Mỹ Lương, xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang).

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do cần tiền tiêu xài và sử dụng ma túy nên đã thuê xe ô tô của một cửa hàng tại TP. Mỹ Tho để đi cướp giật. Hồ Cao Hoàng Đính là người trực tiếp vào cửa hàng điện thoại di động Kim Xuân để cướp các điện thoại.

Sau khi cướp được tài sản, các đối tượng mang đến một cửa hàng điện thoại trên địa bàn TP. Mỹ Tho để bán. Theo cơ quan công an, các đối tượng trộm cắp trên  nghiện ma túy, không có nghề nghiệp ổn định, thuê nhà trọ để sinh sống./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thừa Thiên Huế: Bắt 3 đối tượng trộm cắp tài sản người nước ngoài

VOV.VN - Chiều nay (11/11), lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp tài sản của người nước ngoài. 

Khởi tố các đối tượng trộm cắp và tiêu thụ tài sản trộm cắp

VOV.VN -Cả 4 đối tượng Thắng, Phúc, Hùng và Thái đều bị công an huyện Đan Phượng, Hà Nội khởi tố về hành vi trộm cắp và tiêu thụ tài sản do phạm tội.

Khởi tố nữ quái có thâm niên trộm cắp

VOV.VN -Theo hồ sơ, Trần Kim Oanh đã có tới 23 tiền án, tiền sự, trong đó có 20 tiền án, tiền sự liên quan đến hành vi trộm cắp và cướp giật tài sản.

Tin cùng chuyên mục