Bắt các đối tượng cho vay nặng lãi với lãi suất đến 730%/năm

VOV.VN - Lãi suất mà các đối tượng cho vay từ 365% đến 730%/năm, khiến nhiều người khốn khổ vì mắc nợ.

Công an thành phố Huế tống đạt quyết định khởi tố bắt tạm giam Hoàng Minh Sơn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Huế vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt xử lý nhóm hoạt động tín dụng đen gồm Hoàng Minh Sơn, Lê Đức Thắng (27 tuổi) và Mai Văn Phúc, Nguyễn Xuân Tiến (22 tuổi) có hộ khẩu thường trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, về tội “cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Theo điều tra của Cơ quan Công an, từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 11 năm nay, nhóm đối tượng Sơn, Thắng, Phúc, Tiến đến tạm trú tại thành phố Huế cho vay nặng lãi. Các đối tượng đã thiết kế tờ rơi quảng cáo cho vay tiền và treo, dán trên nhiều tuyến đường của thành phố Huế. Hình thức cho vay là trả góp cả gốc lẫn lãi hàng ngày, lãi suất từ 1% đến 2% mỗi ngày, chu kỳ thường là 10 đến 25 ngày. Đặc biệt, tiền phí đi thu đối với khoản vay là từ 5% đến 10% tổng tiền gốc.

Lực lượng công an khám xét nơi ở của Sơn và Thắng.

Với thủ đoạn này, các đối tượng đã thực hiện 96 hợp đồng cho vay, số tiền gốc cho vay gần 2 tỷ đồng, tiền thu lợi bất chính hơn 360 triệu đồng. Lãi suất mà các đối tượng cho vay từ 365% đến 730%/năm. Công an thành phố Huế khuyến cáo đến người dân hết sức cẩn trọng việc vay mượn tiền thông qua các tờ rơi, quảng cáo cho vay tiền, công ty tài chính núp bóng hoạt động tín dụng đen. 

 Thượng tá Phạm Trung Chính, Phó trưởng Công an thành phố Huế cho biết, thời gian qua, Công an thành phố Huế đã xử lý hơn 20 vụ liên quan đến hoạt đông tín dụng đen.. 

"Liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, hệ lụy nhất là liên quan đến vấn đề tài chính. Chỉ sau một thời gian ngắn, có thể sẽ phải trả lãi và gốc cho các đối tượng này với một khoản tiền rất lớn. Nếu như không có khả năng thanh toán lãi hoặc là gốc cho các đối tượng thì bọn chúng sẽ dùng nhiều thủ đoạn uy hiếp về mặt tinh thần hoặc là có thể xâm phạm về mặt tính mạng, sức khỏe của người vay"- Thượng tá Phạm Trung Chính cho biết thêm./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Tín dụng chính sách xã hội góp phần giảm tín dụng đen

VOV.VN - Việc sử dụng nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã mang lại hiệu quả cao, giúp người nghèo cải thiện đời sống, từng bước hạn chế tình trạng tín dụng đen

Cảnh báo biến tướng của “tín dụng đen” trên mạng Internet

VOV.VN - Một số đối tượng người nước ngoài lập công ty tài chính, thuê người đứng tên giấy phép kinh doanh tạo ứng dụng để cho vay trực tuyến. 

Cẩn trọng khi vay tiêu dùng, né “tín dụng đen”

VOV.VN - Khi vay tiêu dùng cần tìm hiểu rõ thông tin pháp lý của đơn vị cho vay, đọc kỹ quy định, điều khoản về lãi suất và cân nhắc khả năng trả nợ của mình. 

Tin cùng chuyên mục