Bắt cóc công dân Việt Nam lao động tại Trung Quốc để tống tiền

VOV.VN- Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt giữ nhóm đối tượng bắt cóc các công dân Việt Nam sang lao động tại Trung Quốc để tống tiền nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 1/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt giữ nhóm đối tượng bắt cóc các công dân Việt Nam sang lao động tại Trung Quốc để tống tiền nhằm chiếm đoạt tài sản. 

Các đối tượng là Hoàng Ngọc Trai - Sinh 1993; Trần Thị Linh - Sinh 1996 cùng trú tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình và Nguyễn Thị Lý- Sinh năm 1992, trú tại xã Đèo Gia, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

bat coc cong dan viet nam lao dong tai trung quoc de tong tien hinh 1
Các đối tượng bắt cóc công dân Việt Nam lao động tại Trung Quốc để tống tiền

Qua đấu tranh các đối tượng khai nhận đã thực hiện 3 vụ bắt cóc được 5 nạn nhân là người Việt Nam đang lao động làm thuê tại Trung Quốc. Thủ đoạn của các đối tượng là đưa lên mạng xã hội quảng cáo cần tìm lao động làm việc trong những công ty có mức lương cao, ưu đãi tốt. Sau khi có người liên hệ, các đối tượng hẹn nạn nhân ra chỗ vắng, sau đó khống chế, trói tay và đưa về giam giữ.

Cùng với đó, các đối tượng gọi điện về cho gia đình các nạn nhân ở Việt Nam yêu cầu gửi tiền chuộc theo số tài khoản các đối tượng yêu cầuCho đến trước ngày bị bắt giữ 3 đối tượng Trai, Linh và Lý đã nhận được tổng số tiền là 72 triệu đồng từ các gia đình nạn nhân.

Ngày 2/12/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng Hoàng Ngọc Trai, Trần Thị Linh, Nguyễn Thị Lý về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản theo điều 134 - Bộ luật Hình sự.

Qua các vụ việc trên, công an tỉnh Lạng Sơn khuyến cáo người dân không nên xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động làm thuê. Khi đi cần tiến hành làm đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật; đăng ký với chính quyền địa phương địa chỉ nơi đến lao động; tránh đi lại ở những nơi vắng vẻ và gặp gỡ những người lạ mặt khả nghi.  Đồng thời nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với hành vi bắt cóc tống tiền của các đối tượng; phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an trong công tác truy tìm đối tượng bắt cóc, tống tiền./.

Vũ Miền/ VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x