Bắt đôi nam nữ trộm điện thoại nhờ định vị

Bắt đôi nam nữ trộm điện thoại nhờ định vị

VOV.VN - Ngày 23/2, Công an Tp.Thủ Dầu Một cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi móc túi lấy trộm điện thoại của người đi lễ chùa Bà ở Bình Dương…

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào sáng 21/2, trong lúc đi lễ chùa Bà tại phường Phú Cường, Tp.TDM, tỉnh Bình Dương thì chị Hà Thị Múi (29 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) bị kẻ xấu móc túi lấy trộm 1 điện thoại Iphone.

bat doi nam nu trom dien thoai nho dinh vi hinh 1
Đối tượng Nguyễn Thị Hoàn Mỹ tại cơ quan Công an

Ngay khi phát hiện sự việc chị Múi đã nhanh chóng báo cáo sự việc cho lực lượng chức năng sở tại cùng “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (thuộc Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa) phối hợp truy bắt các đối tượng trộm cắp.

Do trên điện thoại của chị Múi có cài định vị nên lúc này các “hiệp sỹ” quyết định dò theo tín hiệu để sớm tóm gọn các đối tượng. Sau khi đi theo tín hiệu phát ra từ điện thoại của nạn nhân, các “hiệp sỹ” phát hiện tan vật đang nằm trong khách sạn Đông Phương (phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một).

Tuy nhiên, khi các hiệp sỹ chuẩn bị ập vào khách sạn thì các đối tượng đã tắt nguồn điện thoại khiến các anh không thể phát hiện được ai là kẻ trộm.

Ngày hôm sau, Khi các đối tượng trên mở nguồn điện thoại, các “hiệp sỹ” mới tiếp tục dò theo tín hiệu thì phát hiện chúng đã di chuyển đến một khu trọ thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

bat doi nam nu trom dien thoai nho dinh vi hinh 2
Tang vật thu giữ được khi khám xét nhà trọ của 2 đối tượng

Lúc này, các “hiệp sỹ” Nguyễn Thanh Hải cùng Hồ Duy Tân và Trần Phước Lộc cùng nhau chạy lên Đồng Nai tìm hiểu và báo công an địa phương hỗ trợ. Qua trao đổi với chủ trọ, lực lựợng chức năng biết được người thuê phòng là Trần Văn Sơn (57 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và Nguyễn Thị Hoàn Mỹ (50 tuổi, ngụ TP HCM).

Nghi ngờ Sơn và Mỹ là kẻ móc túi, trộm iPhone nên “hiệp sĩ” Hải đã quay trở lại khách sạn Đông Phương để dò hỏi thì được biết Sơn và Mỹ vừa trả phòng trước đó 10 phút. “Hiệp sĩ” liền phân công đi tuần quanh tuyến đường gần khách sạn thì giữ được Sơn và Mỹ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Mỹ đã thừa nhận mình trực tiếp móc túi. Đến tối 22/2, Công an Tp.Thủ Dầu Một tiến hành khám xét phòng trọ tại huyện Long Thành thì tìm thấy điện thoại của chị Múi và một điện thoại khác hiệu Sony./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close