Bắt đối tượng tống tiền cán bộ Bệnh viện Xanh Pôn

Làm giấy tờ giả, đối tượng đe dọa, yêu cầu Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn chi 150 triệu đồng, nếu không sẽ đưa mọi thông tin giấy tờ giả lên mạng internet, báo chí.

Ngày 9/9, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TP.Hà Nội cho biết, đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Thị Thảo (tức Trần Thị Phương Thảo, 43 tuổi trú tại TP.Sơn La, tỉnh Sơn La) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản, xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, TP.Hà Nội.

Vụ án được xác định: Vào trung tuần tháng 7/2017, Cơ quan ANĐT Công an TP.Hà Nội đã tiếp nhận thông tin của lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn trình báo, một đối tượng nữ đã sử dụng giấy tờ giả của bệnh viện chuyển tuyến khám bệnh lên tuyến trên cho bệnh nhân.

bat doi tuong tong tien can bo benh vien xanh pon hinh 1
Đối tượng Thảo tại cơ quan điều tra.

Theo đó, đối tượng này đe dọa, yêu cầu nhân viên và lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn phải chi 150 triệu đồng, nếu không đáp ứng đối tượng sẽ đưa mọi thông tin giấy tờ giả lên mạng internet, báo chí, làm mất uy tín, danh dự của bệnh viện.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Cơ quan ANĐT Công an TP.Hà Nội đã phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đã xác minh vụ việc.

Trên cơ sở tài liệu thu thập được, bằng các biện pháp nghiệp vụ cơ quan ANĐT đã bắt quả tang Trần Thị Thảo nhận 150 triệu đồng.

Mở rộng vụ án, Cơ quan ANĐT đã khám xét nơi thuê trọ của đối tượng, thu giữ 9 giấy chuyển tuyến giả của bệnh viện.

Tại cơ quan công an, Thảo khai nhận do nắm được thông tin tại một số bệnh viện ở Hà Nội có nhiều bệnh nhân muốn được chuyển lên tuyến trên để được hưởng chế độ thuốc men cao, do vậy Thảo đã tìm hiểu và móc nối với một nhân viên của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và nhờ người này làm 20 tờ giấy chuyển tuyến của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn bằng cách scan con dấu thật của bệnh viện lên các giấy chuyển tuyến đã có in sẵn thông tin bệnh nhân theo mẫu các bệnh viện thường sử dụng trong trường hợp chuyển tuyến cho bệnh nhân.

Sau khi làm xong giấy tờ giả này, Thảo đã sao các tài liệu và sử dụng để tống tiền lãnh đạo Bệnh viện và những người có liên quan.

Qua điều tra Cơ quan ANĐT Công an TP.Hà Nội đã xác định những giấy tờ do Thảo và một số đối tượng liên quan làm giả đã được sử dụng để chuyển tuyến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bạch Mai, Hà Nội. Mỗi giấy tờ giả Thảo bán từ 3 triệu đồng đến 4 triệu đồng.

Có 10 người đã sử dụng các giấy tờ trên vào việc khám chữa bệnh. Hiện còn  9 giấy chuyển viện cơ quan ANĐT thu giữ. Kết quả đã giám định đều là giấy tờ giả mạo.

Hiện Cơ quan ANĐT Công an TP.Hà Nội đang được sự phối hợp tích cực của lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn trong công tác phòng chống tội phạm Bệnh viện khẳng định, không bao che, dung túng cho những hành vi phạm pháp để ảnh hưởng đến uy tín cũng như sự hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện. Vụ án đang được Công an TP Hà Nội điều tra mở rộng./.

Theo Đào Minh Khoa/Công an nhân dân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x