Bắt gã Tiến sỹ “rởm” lừa đảo nhiều phụ nữ chiếm đoạt tài sản

VOV.VN -Với mác Tiến sỹ, chỉ trong vòng 9 tháng, Phú đã gây 4 vụ lừa đảo, trong đó chủ yếu là phụ nữ. Qua đó, chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng để tiêu sài.

Ngày 12/11, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Ngọ Chí Phú (SN 1982; HKTT: số 44 ngách 1194/63 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa). Đây là đối tượng chuyên giả danh là tiến sỹ toán học để lừa tình, lừa tiền một số người nhẹ dạ, cả tin.

Đối tượng Ngọ Chí Phú tại cơ quan điều tra.

Trước đó, khoảng tháng 1/2019, Công an quận Hoàn Kiếm nhận được tin báo của người dân về việc bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng. Tiến hành điều tra, xác minh, Công quận Hoàn Kiếm đã làm rõ thủ phạm gây án là Ngọ Chí Phú.

Tại cơ quan Công an, Phú khai nhận đã giả danh là tiến sỹ toán học, làm việc tại Viện nghiên cứu toán học quốc gia, rồi lên mạng xã hội khoe khoang các mối quan hệ rộng trong ngân hàng. Khi có người đặt vấn đề nhờ đổi tiền mới tiêu Tết với số lượng lớn, Phú đã nhận đổi rồi chiếm đoạt số tiền trên. Tiến hành đấu tranh, Phú khai nhận còn gây ra 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác. Cụ thể:

Tháng 01/2019, Phú giới thiệu mình là tiến sỹ toán học, hiện có cổ phần tại Công ty Bia Hà Nội, được trả cổ tức bằng bia, muốn bán ra thi trường với giá rẻ. Phú đã lừa chị D (trú tại Long Biên, Hà Nội và chị H (trú tại Đông Hưng, Thái Bình) mua bia với tổng số tiền 161 triệu nhưng lại không giao hàng.

Tháng 4/2019, Phú còn vẽ ra cho mình một bản sơ yếu lý lịch hào nhoáng là trưởng phòng ở một hãng mỹ phẩm nổi tiếng để lừa tình, lừa tiền chị T.H (trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) rồi chiếm đoạt số tiền 260 triệu.

Đến tháng 9/2019, Phú lại tự xưng là giảng viên Học viện Khoa học xã hội lừa vay chị N. H (trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) số tiền 150 triệu để làm đề tài khoa học sau đó không trả lại.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Ngọ Chí Phú để điều tra, xử lý nghiêm hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàng loạt giám đốc, chủ tịch hầu tòa liên quan vụ lừa đảo gần 400 tỷ

VOV.VN - Nhóm bị cáo đều là chủ tịch, giám đốc các công ty tư nhân hầu tòa về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” gần 400 tỷ đồng từ 2 ngân hàng.

Tổng cộng 91 năm tù cho nhóm giám đốc, chủ tịch lừa đảo

VOV.VN - Các bị cáo đều là giám đốc, chủ tịch các công ty tư nhân, bị tuyên án tổng cộng 91 năm tù vì lừa đảo vay tiền từ hai ngân hàng HSBC và ANZ.

“Kiều nữ” bị tuyên phạt 12 năm tù vì lừa đảo bán mộ phần

VOV.VN - TAND TP Hà Nội tuyên phạt 12 năm tù với bị cáo Nguyễn Thị Hạnh về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tin cùng chuyên mục