Bắt giữ nhóm đối tượng đánh người, uy hiếp đòi nợ

VOV.VN - Không đòi được nợ, nhóm đối tượng thuê taxi mang theo hung khí đến nơi trọ khống chế, đánh đập, bắt giữ con nợ đưa về nhà chủ nợ uy hiếp đòi nợ.

Sáng 30/11, Công an TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi bắt giữ người trái pháp luật để uy hiếp đòi nợ trên địa bàn.

bat giu nhom doi tuong danh nguoi uy hiep doi no hinh 1
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.

Trước đó, chỉ vì số tiền nợ 20 triệu đồng chưa kịp thanh toán cho chủ nợ, anh Nguyễn Văn Long (SN 1992, ở  Gia Lộc, Hải Dương) bị nhóm đối tượng thuê taxi mang theo hung khí đến tận nơi trọ để khống chế, đánh đập, bắt giữ đưa về nhà chủ nợ để uy hiếp đòi nợ.

Danh tính các đối tượng bị bắt giữ gồm Lê Văn Trung (SN 1976 ở Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương), Vũ Đức Giang (SN 1980, ở Nhân Quyền, Bình Giang), Lê Minh Long (SN 1988 ở Liên Hồng, Gia Lộc) Trần Văn Dương (SN 1995, ở Thiện An, Buôn Hồ, Đắc Lắc). Trong đó, Trung được xác định là chủ nợ.

Theo điều tra, cuối tháng 12/2016 Long vay Trung 20 triệu đồng với lãi suất thỏa thuận 3.000 đồng/ ngày/ 1 triệu đồng.

Theo thỏa thuận, Long sẽ thu xếp cuối năm 2017 trả hết gốc và lãi cho Trung. Tuy nhiên, Trung mới chỉ nhận được được 3 tháng tiền lãi, sau đó, Trung không liên lạc được với Long để thanh toán số tiền nợ trên.

Biết chuyện, nhóm bạn của Trung đã thuê 2 xe taxi mang theo nhiều hung khí đến nơi trọ của Long ở huyện Bình Giang đánh đập. Sau đó, nhóm này đưa Long lên xe taxi trở về xưởng sửa chữa xe ô tô của Trung trên đường Thanh Niên (phường Hải Tân, TP Hải Dương). Tại đây, nhóm đối tượng này tiếp tục đánh đập Long, Trung đã yêu cầu Long tiếp tục "viết giấy ghi nợ" và điện thoại cho gia đình đến trả nợ.

Hiện Công an TP Hải Dương đang tiếp tục điều tra mở rộng./.

Lê Tùng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x