GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bắt lãnh đạo một doanh nghiệp giả làm từ thiện để lừa đảo

Nữ Chủ tịch HĐQT một công ty bị bắt giam để điều tra hành vi giả làm công tác từ thiện để lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

Ngày 13/11, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Mai Thùy Linh (51 tuổi, ngụ ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, H.Hóc Môn, TP.HCM) để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, bà Linh là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Linh Hoàng Long (trụ sở đặt tại nhà riêng) hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.
Cuối năm 2016, bà Linh giới thiệu với các nhà thầu xây dựng bà là trưởng đoàn từ thiện TP.HCM và được các tổ chức nước ngoài tài trợ hàng chục tỉ đồng để làm từ thiện.
Bà hứa hẹn sẽ cho làm các công trình từ nguồn tiền từ thiện mà bà đang quản lý. Nhiều nhà thầu tin tưởng ký hợp đồng làm tổng thầu nhiều công trình xây dựng "ma" do công ty bà Linh giới thiệu và hứa tài trợ vốn.

Sau khi ký hợp đồng, các doanh nghiệp đã chuyển tiền đặt cọc hợp đồng cho bà Linh.
Trong đó, có một nhà thầu ở TP.HCM và một nhà thầu ở TP.Hà Tĩnh đã chuyển hơn 2,6 tỉ đồng tiền đặt cọc theo yêu cầu của bà. Toàn bộ số tiền của các nhà thầu bị bà Linh chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Phản ứng của chú chó khi bị “bắt quả tang” tìm cách ăn vụng

VOV.VN - Đang loay hoay tìm cách mở tủ “ăn vụng”, chú chó bị “bắt ngay tại trận”. Biết không thể “trốn”, chú chỉ còn cách cúi đầu hối lỗi, úp mặt vào góc tủ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP