Bắt lãnh đạo một doanh nghiệp giả làm từ thiện để lừa đảo

Nữ Chủ tịch HĐQT một công ty bị bắt giam để điều tra hành vi giả làm công tác từ thiện để lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỉ đồng.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 13/11, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Mai Thùy Linh (51 tuổi, ngụ ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, H.Hóc Môn, TP.HCM) để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, bà Linh là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Linh Hoàng Long (trụ sở đặt tại nhà riêng) hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.
Cuối năm 2016, bà Linh giới thiệu với các nhà thầu xây dựng bà là trưởng đoàn từ thiện TP.HCM và được các tổ chức nước ngoài tài trợ hàng chục tỉ đồng để làm từ thiện.
Bà hứa hẹn sẽ cho làm các công trình từ nguồn tiền từ thiện mà bà đang quản lý. Nhiều nhà thầu tin tưởng ký hợp đồng làm tổng thầu nhiều công trình xây dựng "ma" do công ty bà Linh giới thiệu và hứa tài trợ vốn.

Sau khi ký hợp đồng, các doanh nghiệp đã chuyển tiền đặt cọc hợp đồng cho bà Linh.
Trong đó, có một nhà thầu ở TP.HCM và một nhà thầu ở TP.Hà Tĩnh đã chuyển hơn 2,6 tỉ đồng tiền đặt cọc theo yêu cầu của bà. Toàn bộ số tiền của các nhà thầu bị bà Linh chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân./.

Theo Phạm Đức/Thanh Niên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

nữ lãnh đạo lừa đảo lừa đảo lừa đảo chiếm đoạt doanh nghiệp

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành trình tới Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 của H'Hen Niê
VOV.VN - H’Hen Niê đã có một màn trình diễn thực sự thuyết phục ở đấu trường nhan sắc quốc tế và lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x