Bắt quả tang hai người Trung Quốc lắp camera để trộm mã pin ATM

Bắt quả tang hai người Trung Quốc lắp camera để trộm mã pin ATM

Hai người Trung Quốc khai, sau khi đặt camera để quay thao tác nhập mã PIN của khách hàng, các đối tượng lấy được mật khẩu và làm thẻ giả, sau đó rút tiền.

Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) vừa phối hợp Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an TP.Đà Nẵng bắt quả tang 2 người mang quốc tịch Trung Quốc đang có hành vi tháo thiết bị bên trong trụ ATM của ngân hàng BIDV trên địa bàn quận này.

bat qua tang hai nguoi trung quoc lap camera de trom ma pin atm hinh 1
Cây ATM nơi xảy ra vụ việc

Thông tin ban đầu cho biết, hai người Trung Quốc này khai báo đã lén lút tháo thiết bị để lấy cắp thông tin thẻ ATM của khách hàng. Sau khi đặt camera để quay thao tác nhập mã PIN của khách hàng, các đối tượng sẽ lấy được mật khẩu và sẽ làm thẻ giả, sau đó rút tiền. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Đây không phải là lần đầu tiên người nước ngoài trộm mã PIN thẻ ATM để trộm tiền tại Việt Nam và Đà Nẵng. Trước đó tại TP.Nha Trang tỉnh Khánh Hòa cũng đã xảy ra tình trạng này.

Tại TP.Đà Nẵng, tháng 10/2017, TAND TP.Đà Nẵng đã đưa ra xét xử 2 người Trung Quốc là Ping Sanshi (SN 1976) và Hao Yanjun (SN 1989) về tội sử dụng mạng máy tính, viễn thông, Internet hoặc thiết bị số để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Hai người này đã sử dụng phương thức quẹt thẻ ATM giả để chiếm đoạt số tiền hơn 225 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close