Bắt quả tang hai người Trung Quốc lắp camera để trộm mã pin ATM

Hai người Trung Quốc khai, sau khi đặt camera để quay thao tác nhập mã PIN của khách hàng, các đối tượng lấy được mật khẩu và làm thẻ giả, sau đó rút tiền.

Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) vừa phối hợp Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an TP.Đà Nẵng bắt quả tang 2 người mang quốc tịch Trung Quốc đang có hành vi tháo thiết bị bên trong trụ ATM của ngân hàng BIDV trên địa bàn quận này.

bat qua tang hai nguoi trung quoc lap camera de trom ma pin atm hinh 1
Cây ATM nơi xảy ra vụ việc

Thông tin ban đầu cho biết, hai người Trung Quốc này khai báo đã lén lút tháo thiết bị để lấy cắp thông tin thẻ ATM của khách hàng. Sau khi đặt camera để quay thao tác nhập mã PIN của khách hàng, các đối tượng sẽ lấy được mật khẩu và sẽ làm thẻ giả, sau đó rút tiền. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đây không phải là lần đầu tiên người nước ngoài trộm mã PIN thẻ ATM để trộm tiền tại Việt Nam và Đà Nẵng. Trước đó tại TP.Nha Trang tỉnh Khánh Hòa cũng đã xảy ra tình trạng này.

Tại TP.Đà Nẵng, tháng 10/2017, TAND TP.Đà Nẵng đã đưa ra xét xử 2 người Trung Quốc là Ping Sanshi (SN 1976) và Hao Yanjun (SN 1989) về tội sử dụng mạng máy tính, viễn thông, Internet hoặc thiết bị số để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Hai người này đã sử dụng phương thức quẹt thẻ ATM giả để chiếm đoạt số tiền hơn 225 triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Theo Xuân Nha/baovephapluat.vn
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Tan chảy với cảnh chó mẹ cứu cún con khỏi rãnh nước
VOV.VN - Chú chó con bị kẹt dưới rãnh nước và hoảng sợ vẫy đuôi cầu cứu. Chó mẹ đã có mặt và tận tình, trìu mến đưa cún con lên vị trí an toàn.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds