Bắt thêm một số đồng phạm trong vụ án ở Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn

Bắt thêm một số đồng phạm trong vụ án ở TCT Nông nghiệp Sài Gòn

VOV.VN - Sáng 24/8, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét và bắt giữ 2 nhân viên của một công ty du lịch có liên quan đến vụ án ở TCT Nông nghiệp Sài Gòn.

Ngay sau khi ông Lê Tấn Hùng, cựu Tổng Giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) tiếp tục bị Bộ Công an khởi tố thêm tội Tham ô tài sản, trưa 24/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01, Bộ Công an) đã ra quyết định bắt tạm giam một số đồng phạm liên quan đến hành vi này.

bat them mot so dong pham trong vu an o tong cong ty nong nghiep sai gon  hinh 1
Các đơn vị chức năng sau khi kiểm tra đã thu giữ nhiều tài liệu, chứng từ liên quan 

Lúc 9h30 sáng cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân và các đơn vị chức năng có liên quan đã tiến hành khám xét trụ sở Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ lữ hành Hòa Bình Quốc tế tại địa chỉ 132 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM. Đây là một trong số hai đơn vị đã ký khống 10 hợp đồng cho những thành viên trong Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài với tổng giá trị hơn 13,3 tỉ đồng. 

Việc kiểm tra, kéo dài đến 11h15, lực lượng chức năng đã đưa 2 người của công ty cùng nhiều thùng hồ sơ tài liệu lên xe về trụ sở để phục vụ điều tra.

bat them mot so dong pham trong vu an o tong cong ty nong nghiep sai gon  hinh 2
Hai người của công ty du lịch bị bắt giữ

Được biết, hai người bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thực hiện việc khám xét và bắt tạm giam là ông Đoàn Quang Hồi, Giám đốc và bà Nguyễn Thị Nguyên, Kế toán trưởng của công ty nêu trên.

Quá trình điều tra, rà soát của cơ quan công an cho thấy 40/70 người có tên trong danh sách đi nước ngoài không tham gia các chuyến đi do Sagri tổ chức, 30/70 người không có thông tin trên hệ thống của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh. Hai công ty du lịch cũng xác nhận đã tất toán 10 hợp đồng với Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV nhưng thực tế không thực hiện chuyến đi.

Trước đó, ông Lê Tấn Hùng và nhiều thành viên của Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn cũng đã bị bắt giữ vì liên quan đến nhiều sai phạm tại công ty này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close