Bầu cử thay cho 22 người, công an viên bị truy tố

VOV.VN-Sơn Văn Đồng dùng thẻ cử tri của nhiều người nhờ bầu thay và lừa mượn thẻ cử tri của một số người khác  nhằm gạt tên những người ở UBND xã An Sơn có trong danh sách ứng cử.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang vừa hoàn tất cáo trạng và chuyển sang Tòa án cùng cấp để đưa ra xét xử đối với ông Sơn Văn Đồng (SN 1968) trú Tổ 06, ấp Củ Tron, xã An Sơn, huyện Kiên Hải về hành vi xâm phạm quyền bầu cử, quyền ứng cử của công dân theo quy định tại điểm b, c khoản 2 Điều 126 BLHS. 

Trước đó, vào ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2020, ngày 22/5/2016, Sơn Văn Đồng là công an viên xã An Sơn, huyện Kiên Hải  đã dùng phiếu cử tri của nhiều người mượn bỏ dùm và lừa gạt một số người nói mượn phiếu cử tri để kiểm tra đối chiếu danh sách, nhằm để gạt tên những người đang công tác tại UBND xã An Sơn có trong danh sách ứng cử. Tổng cộng có 22 phiếu.

Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kiên Hải cũng đã kiến nghị đến Ban chỉ đạo bầu cử huyện Kiên Hải  xử lý trách nhiệm đối với các thành viên trong tổ bầu cử, tại điểm bầu cử số 02 do không hoàn thành nhiệm vụ trong quá trình được phân công, không kịp thời phát hiện ngăn chặn hành vi sai trái của Sơn Văn Đồng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

30 trinh sát đóng giả cán bộ 'vận động bầu cử' khống chế 200 phu vàng

Đánh lừa 200 phu vàng giang hồ có mìn và hung khí, cảnh sát hình sự phải hoá trang thành cán bộ tuyên truyền bầu cử khi tiếp cận, rồi "tung lưới" khống chế.

Tin nóng trong ngày: Bắt tạm giam đối tượng kích động tẩy chay bầu cử

VOV.VN - Cấn Thị Thêu đã cùng người nhà chụp ảnh, đăng lên mạng xã hội những hình ảnh, nội dung gây kích động số đông tẩy chay bầu cử.

Những người bỏ phiếu bầu cử trong trại tạm giam ở Bắc Ninh

VOV.VN - Khoảng 450 cử tri là người đang bị tạm giam, tạm giữ đã được cầm lá phiếu trên tay để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Tin cùng chuyên mục