Đưa phụ nữ sang Trung Quốc bán bào thai, 1 đối tượng bị khởi tố

Bị khởi tố vì đưa phụ nữ sang Trung Quốc bán bào thai

Thấy chị Mùi hoàn cảnh khó khăn lại đang mang thai, Lý rủ rê người phụ nữ này sang Trung Quốc bán bào thai.

Ngày 15/2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Moong Thị Lý (SN 1983) trú tại bản Huổi Thợ, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”. Do đang mang thai nên Lý được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

dua phu nu sang trung quoc ban bao thai, 1 doi tuong bi khoi to hinh 1

Moong Thị Lý tại cơ quan công an.

Theo Kết quả điều tra của công an, thấy chị Moong Thị Mùi (SN 1994) trú cùng bản có hoàn cảnh khó khăn, lại đang mang thai nên đầu tháng 9/2018, Lý rủ rê chị này và nhiều người phụ nữ khác vượt biên bán bào thai.

Nghe nói vậy, chị Mùi đồng ý rồi cùng Lý vượt biên theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc bán con của mình. Ngày 20/9/2018, khi Moong Thị Lý đưa chị Mùi đi khám thai thì bị tai nạn giao thông và sinh con ở Trung Quốc.

Sau thời gian điều trị ngày 25/1/2019, Công an Trung Quốc đã đưa Lý, Mùi và bé trai 3 tháng tuổi là con của Mùi tới cửa khẩu Móng Cái để bàn giao cho cơ quan chức năng Việt Nam. Sau đó, Công an tỉnh Nghệ An tiếp nhận Mùi, Lý và một người khác và bàn giao về cho gia đình.

Moong Thị Lý sau đó bị Công an điều tra về tội đưa nước ngoài đi bán bào thai trái phép. Tại cơ quan điều tra, Moong Thị Lý thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị can này khai vì thấy người cùng địa phương gặp hoàn cảnh khó khăn nên muốn giúp đỡ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close