Bị khởi tố vì đưa phụ nữ sang Trung Quốc bán bào thai

Thấy chị Mùi hoàn cảnh khó khăn lại đang mang thai, Lý rủ rê người phụ nữ này sang Trung Quốc bán bào thai.

Ngày 15/2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Moong Thị Lý (SN 1983) trú tại bản Huổi Thợ, xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”. Do đang mang thai nên Lý được cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Moong Thị Lý tại cơ quan công an.

Theo Kết quả điều tra của công an, thấy chị Moong Thị Mùi (SN 1994) trú cùng bản có hoàn cảnh khó khăn, lại đang mang thai nên đầu tháng 9/2018, Lý rủ rê chị này và nhiều người phụ nữ khác vượt biên bán bào thai.

Nghe nói vậy, chị Mùi đồng ý rồi cùng Lý vượt biên theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc bán con của mình. Ngày 20/9/2018, khi Moong Thị Lý đưa chị Mùi đi khám thai thì bị tai nạn giao thông và sinh con ở Trung Quốc.

Sau thời gian điều trị ngày 25/1/2019, Công an Trung Quốc đã đưa Lý, Mùi và bé trai 3 tháng tuổi là con của Mùi tới cửa khẩu Móng Cái để bàn giao cho cơ quan chức năng Việt Nam. Sau đó, Công an tỉnh Nghệ An tiếp nhận Mùi, Lý và một người khác và bàn giao về cho gia đình.

Moong Thị Lý sau đó bị Công an điều tra về tội đưa nước ngoài đi bán bào thai trái phép. Tại cơ quan điều tra, Moong Thị Lý thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị can này khai vì thấy người cùng địa phương gặp hoàn cảnh khó khăn nên muốn giúp đỡ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Công an điều tra vụ thai nhi tử vong tại bệnh viện ở Quảng Trị

Công an thị xã Quảng Trị đang điều tra vụ 1 thai nhi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải.

Bán cả mẹ và thai nhi trong bụng sang Trung Quốc lấy 140 triệu đồng

VOV.VN - Biết nạn nhân đang mang thai nhưng Hà vẫn tìm mọi cách để đưa cô gái này sang Trung Quốc lấy chồng với mục đích bán cả mẹ và thai nhi trong bụng.

Giám đốc công an tỉnh Nghệ An cảnh báo nạn mua bán bào thai

Tình trạng mua bán bào thai được ghi nhận xảy ra ở vùng miền núi cao tỉnh Nghệ An, tuy nhiên hiện đang “vướng” luật nên chưa thể xử lý.

Bộ Công an yêu cầu khẩn trương điều tra các vụ mua bán bào thai

VOV.VN -Bộ Công an yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ các vụ việc đã xảy ra, xử lý nghiêm các vụ việc mua bán bào thai tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Khởi tố nữ quái đưa phụ nữ sang Trung Quốc bán bào thai

Cơ quan Công an đã ra quyết định khởi tố Moong Thị Oanh để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Tin cùng chuyên mục