Bộ Công an điều tra dấu hiệu kích động gây rối tại BOT Cai Lậy

Bộ Công an điều tra dấu hiệu kích động, gây rối tại BOT Cai Lậy

Lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an cho biết nếu phát hiện hành vi kích động người dân lợi dụng nhằm gây rối trật tự ở trạm BOT Cai Lậy thì sẽ xử nghiêm.

Chiều 4/12, thông tin từ Bộ Công an cho biết Bộ đang phối hợp cùng Bộ Giao thông vận tải, tỉnh Tiền Giang vào cuộc giải quyết sự việc liên quan ách tắc giao thông qua trạm BOT Cai Lậy.

bo cong an dieu tra dau hieu kich dong gay roi tai bot cai lay hinh 1

Trạm BOT Cai Lậy ùn ứ do các tài xế phản ứng việc thu phí bất hợp lý.

Theo đó, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp cùng Công an tỉnh Tiền Giang tổ chức điều tra, xác minh, thu thập củng cố chứng cứ các trường hợp cầm đầu, có hành vi kích động, xúi giục người dân lợi dụng bất cập trong BOT nhằm gây rối trật tự công cộng, côn đồ hung hãn, vi phạm pháp luật, cản trở hoạt động bình thường của các tổ chức, cá nhân và làm mất an ninh trật tự để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an cho biết không chỉ riêng trạm BOT Cai Lậy, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an sẽ tăng cường trinh sát ở nhiều địa phương khác, nếu phát hiện hành vi kích động, gây rối sẽ xử lý nghiêm.

Như thông tin, sau khi tiến hành thu phí trở lại, từ ngày 30/11 đến nay trạm BOT Cai Lậy đã phải xả trạm nhiều lần để tránh ùn tắc do các tài xế dùng tiền lẻ để trả phí khi qua trạm. 

Việc làm trên của các tài xế xuất phát từ việc phản đối thu phí vì cho rằng trạm BOT đặt trên quốc lộ 1 nhưng thu phí cho tuyến tránh là bất hợp lý.

Trong những ngày qua, có nhiều ý kiến chuyên gia, người dân đề xuất dời BOT Cai Lậy vào đường tránh để giải quyết những xung đột đang xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close