Bộ đội Biên phòng bắt 3 đối tượng vận chuyển ma túy có súng

VOV.VN - Kiểm tra các đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện 1 bánh heroin, 1.600 viên ma túy tổng hợp, 2 súng tự chế.

Phòng Phòng chống tội phạm ma túy, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên vừa phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai và Đồn Biên phòng Thanh Luông phá thành công chuyên án 020LT, bắt 3 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ gồm 1 bánh heroin 1.600 viên ma túy tổng hợp, 2 súng tự chế và 3 điện thoại di động.

bo doi bien phong bat 3 doi tuong van chuyen ma tuy co sung hinh 1
Các đối tượng cùng tang vật tại cơ quan chức năng.
Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 29/8, tổ công tác phối hợp của Bộ đội Biên phòng 2 tỉnh Điện Biên và Lào Cai khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới thuộc bản Lếch Cuông, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã phát hiện 3 đối tượng đi từ hướng biên giới vào trong nội địa có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Ngay sau khi phát hiện, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, phát hiện trong 2 túi đồ màu đen và màu vàng của 3 đối tượng mang theo có chứa 1 bánh heroin, 1.600 viên ma túy tổng hợp. Ngoài ra còn thu giữ 2 súng tự chế, 3 điện thoại di động được các đối tượng mang theo người.

Tại cơ quan điều tra, 3 đối tượng được xác định đều là thành viên trong một gia đình, gồm: Lò Văn Hỏa (SN 1963) và vợ Quàng Thị Thảnh (SN 1966), Quàng Thị Tiến (SN 1978, là em gái đối tượng Thảnh). Cả 3 đối tượng đều cùng trú tại đội 10, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã mua số ma túy trên của một đối tượng người Lào tại khu vực biên giới, đang trên đường mang đi tiêu thụ thì bị phát hiện, bắt giữ.

Thượng tá Lê Bá Long, Trưởng Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cho biết đây là một trong nhiều chuyên án quan trọng được Bộ đội Biên phòng 3 tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai triệt phá thành công, thực hiện theo quy chế phối hợp ký kết giữa lực lượng của 3 tỉnh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện chuyên án vẫn đang được tiếp tục mở rộng, điều tra làm rõ./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Xếp hàng, lấy số từ sáng sớm để mua vàng ngày vía Thần Tài
VOV.VN - Ngay từ sáng sớm khi các cửa hàng vàng tại Hà Nội chưa mở bán, nhưng rất đông người dân đã có mặt xếp hàng chờ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds