Bộ trưởng Tô Lâm nói gì về việc cấp hơn 500 biển số 80

Bộ trưởng Tô Lâm nói gì về việc cấp hơn 500 biển số 80?

VOV.VN - Theo Bộ trưởng, hiện đã thu hồi gần như toàn bộ số biển số 80, khoảng 20 biển chưa thu hồi được.

Chiều 13/8, tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại biểu Nguyễn Thị Kim Thuý – Uỷ viên Thường trực UB Về vấn đề xã hội đặt câu hỏi: "Dư luận bức xúc vì Bộ Công an cấp hơn 500 biển số xe biển 80. Vì sao có việc này, việc thu hồi hết chưa, xử lý trách nhiệm ai chưa?".

bo truong to lam noi gi ve viec cap hon 500 bien so 80 hinh 1
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.
Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, Bộ có thông tư quy định đăng ký quản lý phương tiện giao thông phân cấp quản lý biển số xe các phương tiện giao thông. Vừa qua đã chủ động phát hiện một số biển số xe cấp sai quy định.

Kiểm tra khoảng 500 biển số thì thấy rằng đa số thực hiện theo đúng quy định theo thông tư, đúng thẩm quyền. Nhưng đối chiếu thực tế cũng là sự vận dụng nên Bộ đã thu hồi gần như toàn bộ số biển số xe, còn khoảng 20 biển chưa thu hồi được vì đơn vị giải tán hay xe đó hết thời hạn lưu hành, nên tiếp tục truy tìm để thu hồi.

"Chúng tôi có tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến việc này. Hiện nay việc đăng ký sử dụng biển số đi vào nền nếp theo đúng quy định" - Bộ trưởng Tô Lâm cho biết.

“Việc cấp biển số xe cho các đơn vị này không đúng nhưng vẫn phù hợp với quy định trên thực tế là Bộ trưởng Công an có thẩm quyền cấp biển cho một số trường hợp. Hầu hết các xe được cấp biển đều có sự đồng ý của lãnh đạo Bộ. Vậy nên chúng tôi đã chủ động sửa Thông tư này khi thấy quy định chưa phù hợp” – Bộ trưởng Công an trả lời về câu hỏi sau đó của đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close