Bóc gỡ đường dây “xẻ thịt” xe gian cực lớn

Trong vòng 1 năm, băng nhóm này đã móc nối tiêu thụ hơn 400 xe máy các loại do các đối tượng trộm cắp. Cơ quan công an đang tạm giữ 20 đối tượng để điều tra

Ngày 9/9, Phòng CSĐTTP về TTXH Công an TP.HCM cho biết cơ quan này vừa bóc gỡ được đường dây chuyên trộm cắp và tiêu thụ xe gian với quy mô cực lớn.
boc go duong day xe thit xe gian cuc lon hinh 1
Tang vật của vụ án

Cầm đầu băng nhóm này là cặp vợ chồng Lữ Tấn Sĩ - Trần Thanh Bạch (cùng SN 1969, tạm trú P.Phú Trung, Q.Tân Phú) và một số đàn em tay sai là thợ sửa xe chuyên nghiệp.

Sau khi thu mua xe gian từ các đối tượng trộm cắp, vợ chồng Sĩ cho đàn em đem “xẻ thịt” rồi đưa đến các đầu mối tiêu thụ.

Liên quan đến đường dây này còn có sự hậu thuẫn đắc lực của hàng loạt cửa hàng buôn bán xe máy cũ trên khắp địa bàn thành phố. Ngoài “xẻ thịt” bán phụ tùng, chúng còn làm giả giấy tờ xe và đục lại số khung, số máy để đánh lừa người tiêu dùng mua xe cũ.

Qua xác minh trong vòng chưa đầy một năm, băng nhóm này đã móc nối tiêu thụ hơn 400 xe máy các loại do các đối tượng trộm cắp. Hiện CQĐT đang tạm giữ 20 đối tượng để điều tra, làm rõ./.

Theo Huệ Trinh/Công an TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Bão số 3 gây mưa lớn ở nhiều địa phương
VOV.VN - Bão số 3 (Bão Sơn Tinh) đã suy yếu thành Áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) nhưng có thể gây mưa to đến rất to tại Bắc Bộ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x