Cải trang giống người đi chợ để vận chuyển ma túy lấy 10 triệu đồng

VOV.VN - Các đối tượng cho ma túy vào hành lý giống người đi chợ, lợi dụng vào thời điểm sáng sớm của ngày nghỉ, ít người đi lại để vận chuyên ma túy.

Vào lúc 6h ngày 9/4, tại Quốc lộ 43 thuộc địa phận xa Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Đội Cảnh sát giao thông-Trật tự- Cơ động Công an huyện Mộc Châu phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy tổng hợp đi tiêu thụ.

cai trang giong nguoi di cho de van chuyen ma tuy lay 10 trieu dong hinh 1
2 đối tượng Tráng Thị Tồng và Tráng Thị Chía
2 đối tượng bị bắt là Tráng Thị Tồng (SN 1990) và Tráng Thị Chía (SN 1988), đều trú tại bản Pha Nhên, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Tang vật thu giữ gồm 5.800 viên ma túy tổng hợp và nhiều tang vật liên quan.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận được một phụ nữ không quen biết thuê vận chuyển số ma túy trên từ bản Pa Nhên, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu ra thị trấn Mộc Châu, với số tiền công 10 triệu đồng.

Để tránh sự phát hiện bắt giữ của lực lượng chức năng, các đối tượng đã cho ma túy vào hành lý giống người đi chợ, lợi dụng vào thời điểm sáng sớm của ngày nghỉ, ít người đi lại để vận chuyên ma túy.

** Bắt 2 đối tượng giấu ma túy trong bầu lọc gió xe máy

Cùng ngày, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã bàn giao 2 đối tượng cùng tang vật cho Công an Sơn La để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

cai trang giong nguoi di cho de van chuyen ma tuy lay 10 trieu dong hinh 2
2 đối tượng Vạ Pạ Giống và Sộng Vự Pó
Trước đó, tại bản Huổi Khe, xã Mường Cai, huyện Sông Mã (Sơn La), các lực lượng chức năng Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La phát hiện và bắt quả tang hai đối tượng là Vạ Pạ Giống (37 tuổi) và Sộng Vự Pó (37 tuổi), cùng trú tại huyện Mường Ét, tỉnh Hủa Phăn (Lào) khi đang mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 2.800 viên ma túy tổng hợp và một số tang vật liên quan khác.

Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, hai đối tượng đã giấu số ma túy trên trong bầu lọc gió xe máy để mang đi tiêu thụ, nhưng trên đường vận chuyển thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Tuyết Lan/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x