Cần Thơ: Bắt quả tang nữ nhà báo tống tiền doanh nghiệp

VOV.VN - Sau khi 3 bài báo liên quan đến một DN ở Cần Thơ được đăng lên báo, nhà báo này làm việc với Giám đốc DN đề nghị đưa 700 triệu nếu muốn gỡ bài.

Cuối giờ sáng nay (7/8), Thượng tá Trần Văn Dương, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an TP Cần Thơ cho biết, qua thông tin tố giác tội phạm của nhân dân, vào lúc 20h ngày 6/8, tại quán cà phê Hoa Cau, quận Ninh Kiều, Công an Thành phố Cần Thơ đã bắt quả tang Phạm Lê Hoàng Uyển (SN 1976, là nhà báo, công tác tại Tạp chí Hướng nghiệp và Hội nhập) nhận tiền của doanh nghiệp. Tang vật gồm 280 triệu đồng, 3 điện thoại di động và một số tang vật có liên quan.

can tho bat qua tang nu nha bao tong tien doanh nghiep hinh 1
Công an Thành phố Cần Thơ đã bắt quả tang Phạm Lê Hoàng Uyển
Nguồn tin từ công an Cần Thơ cho biết, từ ngày 31/7 đến ngày 4/8, trên báo Phụ nữ TPHCM đăng 3 bài viết với tiêu đề: “Lần theo đường dây huy động 600 tỷ đồng cho dự án “ma”; "Ve sầu thoát xác"; "Vẽ khu du lịch 1.000 tỷ bằng miệng" có liên quan đến 2 công ty bất động sản ở Cần Thơ và Hậu Giang.

Sau khi các bài báo này được đăng tải, Phạm Lê Hoàng Uyển đã thông báo cho giám đốc doanh nghiệp có liên quan nếu muốn gỡ 3 bài viết này thì phải đưa cho Uyển số tiền 700 triệu đồng. Nếu chậm, báo sẽ tiếp tục đăng thêm một bài nữa, lúc đó muốn gỡ xuống, số tiền sẽ lên đến 1 tỷ đồng.

can tho bat qua tang nu nha bao tong tien doanh nghiep hinh 2
Số tiền tang vật công an bắt quả tang
Sau khi thống nhất số tiền với giám đốc doanh nghiệp, Uyển từ TPHCM xuống Cần Thơ để nhận thì bị bắt quả tang.

Hiện Công an Cần Thơ đã ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Lê Hoàng Uyển và tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc./.

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x