Chị dâu đi buôn người để kiếm 14 triệu của em chồng

Được em chồng hứa trả 14 triệu đồng nếu tìm được người làm vợ, Súng từ Lào Cai vào Nghệ An tìm người đưa đi Trung Quốc

Sinh năm 1991, quê ở thị trấn Phong Hải (Bảo Thắng, Lào Cai), đủ lớn, Sùng Thị Súng sang Trung Quốc lấy chồng, sinh con. Chồng Súng có một người em trai cũng đã đến tuổi lấy vợ mà chưa tìm được người ưng ý, một phần cũng vì nhà nghèo nên không đủ tiền cưới xin theo phong tục địa phương. Người em chồng có ý nhờ Súng tìm cho một người vợ Việt Nam, nếu tìm được, anh ta sẽ trả công cho chị dâu 14 triệu đồng. Sùng Thị Súng đồng ý.

Nhờ mối quan hệ quen biết với một số người Mông từ Việt Nam sang nên Súng xin được số điện thoại của Và Y Kia (SN 1994, trú tại xã Tri Lễ, Quế Phong, Nghệ An). Khoảng tháng 9/2014, Súng gọi điện rủ Kia đi Trung Quốc lấy chồng rồi dặn Kia rủ thêm người đi cho vui. Kia rủ thêm được Và Y Xì (SN 1995).
chi dau di buon nguoi de kiem 14 trieu cua em chong hinh 1
Sùng Thị Súng (trái) và Giàng Thị Vế tại phiên tòa.

Tháng 11/2014, Sùng Thị Súng về Việt Nam, gọi điện rủ chị dâu Giàng Thị Vế (SN 1987, trú tại huyện Bảo Thắng, Lào Cai) vào Quế Phong đưa 2 phụ nữ sang Trung Quốc, Súng sẽ trả cho Vế 10 triệu đồng. Khi vào Nghệ An, Súng hẹn gặp Kia và cho biết, nếu đi lấy chồng Trung Quốc sẽ trả cho bố mẹ mỗi người 10 triệu đồng. Trước mắt, Súng sẽ cho ứng trước mỗi nhà 1 triệu. Kia và Xì đồng ý.

Khoảng 18h ngày 9/11/2014, Sùng Thị Súng và Giàng Thị Vế đưa Và Y Kia, Và Y Xì lên xe khách để đi ra Bắc. Khi đến địa phận xã Tiền Phong (Quế Phong, Nghệ An) thì lực lượng Đồn Biên phòng Tri Lễ phối hợp với Công an huyện Quế Phong phát hiện bắt quả tang.

Tại phiên tòa, cả Súng và Vế đều thành khẩn khai nhận và cho rằng do nhận thức pháp luật hạn chế, không biết việc đưa phụ nữ sang Trung Quốc lấy chồng là hành vi vi phạm pháp luật. 

HĐXX nhận định, hành vi của Sùng Thị Súng và Giàng Thị Vế đã trực tiếp xâm hại đến nhân phẩm, danh dự của người phụ nữ, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an tại địa phương… Xét vai trò của từng người trong vụ án, HĐXX tuyên phạt Sùng Thị Súng 5 năm tù, Giàng Thị Vế 4 năm tù về tội mua bán người./.

Theo Vĩnh Khang/Dân Trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x