Cho vay nặng lãi trá hình dịch vụ cầm đồ

Cho vay nặng lãi trá hình dịch vụ cầm đồ

VOV.VN - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Quảng Ninh vừa bắt quả tang chủ cửa hiệu cầm đồ Xuân Thủy (Cẩm Phả) có hành vi vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt quả tang tại hiệu cầm đồ Xuân Thủy thuộc tổ 2 khu 5 B phường Cẩm Trung, Cẩm Phả do chị Nguyễn Thị Thịnh (sinh năm 1986) làm chủ đang có hành vi thu tiền gốc và lãi của anh Trần Văn Thắng (sinh năm 1986, trú tại tổ 1 khu 1 phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long).
Qua điều tra xác định, ngày 18/1 do cần tiền tiêu xài cá nhân anh Thắng đã mượn xe máy BKS 14S1 – 9245 của bạn mang đến cửa hiệu cầm đồ Xuân Thủy gặp chị Nguyễn Thị Thịnh để cầm cố. Mặc dù kiểm tra biết rõ xe không chính chủ và không có giấy ủy quyền của chủ xe nhưng Nguyễn Thị Thịnh vẫn đồng ý cho Thắng cầm cố xe để lấy số tiền 10 triệu với thỏa thuận lãi suất 4000/1 triệu/1 ngày tương đương với lãi suất 155%/ năm gấp gần 8 lần lãi suất tối đa cho phép. Đến ngày 21/1, anh Thắng mang tiền gốc và lãi đến cho Thịnh để lấy lại xe thì bị bắt quả tang.
cho vay nang lai tra hinh dich vu cam do hinh 1
Chủ cửa hiệu cầm đồ Nguyễn Thị Thịnh tại cơ quan công an.
Sau khi bắt quả tang, lực lượng chức năng khám xét các kho của hiệu cầm đồ Xuân Thủy phát hiện 103 xe máy các loại trong đó 51 xe máy người đứng tên cầm cố không đứng tên chính chủ xe, 52 xe không có giấy tờ xe, 7 xe ô tô trong đó 3 xe đang thế chấp tại ngân hàng, 2 xe không do chủ xe mang đi cầm cố, 2 xe không xuất trình được giấy tờ. Ngoài ra, lực lượng chức năng thu giữ nhiều giấy tờ, điện thoại, 370 triệu đồng tiền mặt và các giấy tờ sổ sách liên quan đến hoạt động cầm đồ của cửa hiệu.   

Hiện phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục thu thập chứng cứ, mở rộng điều tra vụ án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close