Công an vào cuộc vụ điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 bị hành hung

VOV.VN - Công an quận 10 cho biết đã tiếp nhận đơn của Bệnh viện Nhi đồng 1 yêu cầu làm rõ vụ người nhà bệnh nhân hành hung điều dưỡng.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) vừa có thông báo chính thức về vụ việc nữ điều dưỡng trực cấp cứu của BV này bị đánh trọng thương. Trong thông báo nêu rõ bệnh viện đã gửi công văn đề nghị cơ quan công an điều tra, xử lý nghiêm hành vi này.

Theo thông tin của Bệnh viện Nhi đồng 1, vào lúc 21 giờ, ngày 16/11/2019, Phòng khí dung của Khoa cấp cứu bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhi H. T. L, 9 tuổi (trú tại phường 8, Quận 6, TPHCM). Bệnh nhi được chẩn đoán suyễn và bác sĩ chỉ định phun khí dung 2 lần, sau đó về nhà tiếp tục theo dõi, điều trị bằng thuốc.

Trong quãng nghỉ giữa 2 lần phun khí dung, bệnh nhi và thân nhân được hướng dẫn đến hàng ghế đợi dành cho bé phun khí dung theo quy định, nhưng cháu bé có tự chạy lên một giường trống gần đó ngồi chơi (đây là giường dành cho bệnh nhân cần theo dõi trước khi nhập viện).

Đối tượng tát vào mặt nữ điều dưỡng. (Ảnh cắt từ clip)

Tại thời điểm trên, phòng lưu rất đông bệnh. Để có giường nằm cho một bệnh nhân nặng mới được chuyển đến, điều dưỡng trực buộc phải mời thân nhân và bệnh nhi ra khu vực ghế dành cho bệnh nhân đợi để phun khí dung lần 2. Trong lúc điều dưỡng trực đang giải thích, ông H. N. C là bố của bệnh nhi đã có thái độ bất hợp tác, hăm doạ, xúc phạm và bất ngờ vung tay đánh mạnh vào vùng mặt bên phải của nhân viên điều dưỡng trực.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, bảo vệ bệnh viện lập tức có mặt tại hiện trường nhưng ông C. và vợ vẫn có thái độ bất hợp tác. Bệnh viện đã lập biên bản, mời cơ quan công an địa phương sang tiếp nhận và xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời báo cáo vụ việc lên Sở Y tế TPHCM.

Công an quận 10 cho biết đã tiếp nhận đơn của Bệnh viện Nhi đồng 1 yêu cầu làm rõ vụ người nhà bệnh nhân hành hung điều dưỡng. Cơ quan này đã mời người đàn ông hành hung điều dưỡng lên trụ sở lấy lời khai phục vụ điều tra. Qua làm việc, bước đầu người này thừa nhận hành vi và tỏ ra hối hận vì đã nổi nóng đánh người.

Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng cho biết, nữ điều dưỡng bị hành hung vẫn còn trong trạng thái hoảng loạn, kết quả CT scan cho thấy bị tổn thương vùng đầu mặt, dẫn đến mặt sưng nề, khả năng há miệng và nói chuyện vẫn hạn chế sau 3 ngày bị tấn công. Hiện nạn nhân đang được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Điều tra vụ ông bố hành hung nhân viên bán hàng khi bị nhắc trả tiền

VOV.VN -Liên quan đến vụ việc ông bố hành hung nhân viên bán hàng khi con trai mua đồ không trả tiền, công an huyện Phổ Yên - Thái Nguyên đã vào cuộc xác minh.

Vụ cụ ông bị hành hung: 2 ông bà không lương hưu nương tựa vào nhau

VOV.VN -  Bà Nguyễn Thị Thơm, vợ ông Lâm cho biết: hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai ông bà không ai có lương hưu, không con cái để nương tựa tuổi già.

Vụ hành hung nhân viên trạm nghỉ: Hai bên đã tiến hành hòa giải

VOV.VN -Lãnh đạo công an xã Tân Phú cho biết, các bên đã ngồi làm việc với nhau, cả 2 đã xin lỗi và sự việc trên đã được giải quyết xong.

Tin cùng chuyên mục