Công an vào vào cuộc điều tra vụ côn đồ đòi bảo kê máy gặt

Công an vào vào cuộc điều tra vụ côn đồ đòi “bảo kê” máy gặt

VOV.VN -Cơ quan điều tra Thanh Hóa sẽ tiến hành triệu tập nhóm đối tượng mang hung khí, dao kiếm đến xã Quảng Trường để hành hung chủ máy gặt, đòi “bảo kê”.

Ngày 30/5, thông tin từ công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, có tiếp nhận 1 thanh niên tên Bùi Sỹ Lương và tang vật là 2 xe máy, hung khí từ Công an xã Quảng Trường để điều tra, làm rõ vụ việc nhóm đối tượng cầm theo hung khí hành hung chủ máy gặt.

cong an vao vao cuoc dieu tra vu con do doi bao ke may gat hinh 1
Người dân quây bắt các đối tượng
Theo đại tá Tào Quang Chiến - Trưởng công an huyện Quảng Xương, năm 2017, trên địa bàn huyện cũng đã xảy ra những vụ việc tương tự như đe dọa, xô xát khi máy gặt được mang ở nơi khác về gặt lúa tại địa phương.

“Liên quan sự việc xảy ra tại xã Quảng Trường, chúng tôi đã lấy lời khai của Lương, từ đó, sẽ triệu tập những người có liên quan để làm rõ vụ việc”, đại tá Chiến nói.

Trưởng công an huyện Quảng Xương cho biết thêm, trước đó 1 tuần, đơn vị cũng đã xử lý vụ việc tương tự xảy ra ở xã Quảng Vọng. Trước tình trạng tranh giành địa bàn gặt lúa, “bảo kê máy gặt” diễn biến phức tạp, cơ quan này đã cử anh em xuống địa bàn để nắm tình hình, kịp thời ngăn chặn.

Trước đó, khoảng 16h ngày 28/5, có 6 đối tượng đi trên 2 xe máy và cầm theo dao kiếm đến khu vực cánh đồng thuộc xã Quảng Trường (huyện Quảng Xương) để đòi bảo kê máy gặt tại địa phương.

cong an vao vao cuoc dieu tra vu con do doi bao ke may gat hinh 2
Hai chiếc xe máy của các đối tượng tại hiện trường
Tại đây, các đối tượng đã đe dọa, hành hung anh Vũ Ngọc Tấn (người địa phương và là chủ máy gặt). Các đối tượng yêu cầu anh Tấn phải chung chi một khoản tiền lớn mới để yên. Thấy sự việc bất bình, nhiều người dân đang thu hoạch lúa trên cánh đồng đã quây đánh các đối tượng trên.

Các đối tượng khi thấy người dân quây đánh đã nhanh chóng tìm đường chạy thoát. Duy nhất, 1 đối tượng là Bùi Sỹ Lương (SN1989, thôn Văn Khê, xã Đông Vinh, TP. Thanh hóa) cùng 2 chiếc xe máy bị người dân tạm giữ, sau đó bàn giao cho công an địa phương.

Được biết, Bùi Sỹ Lương sau khi bị người dân quây đánh đã phải nhập viện điều trị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close