Công an vào vào cuộc điều tra vụ côn đồ đòi “bảo kê” máy gặt

VOV.VN -Cơ quan điều tra Thanh Hóa sẽ tiến hành triệu tập nhóm đối tượng mang hung khí, dao kiếm đến xã Quảng Trường để hành hung chủ máy gặt, đòi “bảo kê”.

Ngày 30/5, thông tin từ công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết, có tiếp nhận 1 thanh niên tên Bùi Sỹ Lương và tang vật là 2 xe máy, hung khí từ Công an xã Quảng Trường để điều tra, làm rõ vụ việc nhóm đối tượng cầm theo hung khí hành hung chủ máy gặt.

Người dân quây bắt các đối tượng
Theo đại tá Tào Quang Chiến - Trưởng công an huyện Quảng Xương, năm 2017, trên địa bàn huyện cũng đã xảy ra những vụ việc tương tự như đe dọa, xô xát khi máy gặt được mang ở nơi khác về gặt lúa tại địa phương.

“Liên quan sự việc xảy ra tại xã Quảng Trường, chúng tôi đã lấy lời khai của Lương, từ đó, sẽ triệu tập những người có liên quan để làm rõ vụ việc”, đại tá Chiến nói.

Trưởng công an huyện Quảng Xương cho biết thêm, trước đó 1 tuần, đơn vị cũng đã xử lý vụ việc tương tự xảy ra ở xã Quảng Vọng. Trước tình trạng tranh giành địa bàn gặt lúa, “bảo kê máy gặt” diễn biến phức tạp, cơ quan này đã cử anh em xuống địa bàn để nắm tình hình, kịp thời ngăn chặn.

Trước đó, khoảng 16h ngày 28/5, có 6 đối tượng đi trên 2 xe máy và cầm theo dao kiếm đến khu vực cánh đồng thuộc xã Quảng Trường (huyện Quảng Xương) để đòi bảo kê máy gặt tại địa phương.

Hai chiếc xe máy của các đối tượng tại hiện trường
Tại đây, các đối tượng đã đe dọa, hành hung anh Vũ Ngọc Tấn (người địa phương và là chủ máy gặt). Các đối tượng yêu cầu anh Tấn phải chung chi một khoản tiền lớn mới để yên. Thấy sự việc bất bình, nhiều người dân đang thu hoạch lúa trên cánh đồng đã quây đánh các đối tượng trên.

Các đối tượng khi thấy người dân quây đánh đã nhanh chóng tìm đường chạy thoát. Duy nhất, 1 đối tượng là Bùi Sỹ Lương (SN1989, thôn Văn Khê, xã Đông Vinh, TP. Thanh hóa) cùng 2 chiếc xe máy bị người dân tạm giữ, sau đó bàn giao cho công an địa phương.

Được biết, Bùi Sỹ Lương sau khi bị người dân quây đánh đã phải nhập viện điều trị./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Dùng súng ép nông dân nộp tiền bảo kê máy gặt

Các đối tượng đã dùng súng thể thao uy hiếp nhóm nông dân đang gặt lúa bằng máy, ép phải nộp tiền “bảo kê” mới được gặt lúa.

Dân quây bắt các đối tượng cầm hung khí đòi “bảo kê” máy gặt

VOV.VN - Các đối tượng đi trên 2 xe máy, cầm theo dao kiếm đe dọa hành hung chủ máy gặt. Sau đó người dân quây bắt và bàn giao cho giới chức địa phương.

Thanh Hóa bắt nhóm đối tượng ép các chủ máy gặt lấy tiền

VOV.VN - Hiếu cùng đồng bọn đã ép buộc các chủ máy gặt từ nơi khác phải đi gặt lúa theo ý mình, ép ở tại gia đình để thu tiền ăn ở.

Tin cùng chuyên mục