Công an vây ráp hang ổ nhóm lừa đảo công nghệ cao người Trung Quốc

Công an vây ráp hang ổ nhóm lừa đảo công nghệ cao người Trung Quốc

VOV.VN - Lực lượng công an đã kiểm tra hành chính, đồng thời tạm giữ, mời làm việc với hơn 20 người mang quốc tịch Trung Quốc.

Chiều 12/6, Công an TPHCM cùng Công an quận 9 đã phong toả căn nhà số 251 đường Võ Văn Hát, phường Long Trường, quận 9 và đưa hơn 20 người quốc tịch Trung Quốc về trụ sở lấy lời khai, điều tra liên quan đến hoạt động lừa đảo công nghệ cao. 

cong an vay rap hang o nhom lua dao cong nghe cao nguoi trung quoc hinh 1
Công an vây ráp, kiểm tra căn nhà 

Trong sáng nay, các trinh sát đã bất ngờ bao vây căn nhà nêu trên. Lực lượng công an phối hợp cũng đã kiểm tra hành chính, đồng thời tạm giữ, mời làm việc với hơn 20 người mang quốc tịch Trung Quốc. 

Tại hiện trường, công an thu giữ nhiều thiết bị máy móc điện tử, máy tính, điện thoại và nhiều vật dụng nghi được các đối tượng sử dụng để thực hiện các phi vụ lừa đảo, gồm: 26 máy tính bảng, 46 điện di dộng, 6 laptop, 3 thiết bị giả lập âm thanh môi trường (còi hiệu, tiếng súng, nhạc lễ quân cảnh…), 5 bộ phát D- Com 4G, 8 bộ đàm liên lạc… 

cong an vay rap hang o nhom lua dao cong nghe cao nguoi trung quoc hinh 2
Tang vật thu giữ tại hiện trường

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng thừa nhận hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng đã dùng mút cách âm, vây quanh các vách tường căn hộ để cách âm, phục vụ quá trình thực hiện hành vi giả danh cơ quan nhà nước để lừa đảo.

cong an vay rap hang o nhom lua dao cong nghe cao nguoi trung quoc hinh 3

Trước đó, qua theo dõi, lực lượng chức năng phát hiện nhóm người này đã thuê nhà để tiến hành lắp đặt các loại máy móc, đường truyền Internet tốc độ cao. Nhận thấy có nhiều nghi vấn, công an đã triển khai lực lượng chủ động vây ráp trước khi băng nhóm này ra tay lừa đảo người dân.

Hiện Công an đang mở rộng điều tra vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close