Đề nghị truy tố trùm ma túy bỏ gần 9 tỷ đồng chạy án

VOV.VN - Đường dây ma túy bị lộ, trùm ma túy lẩn trốn ở biên giới Việt - Trung. Anh ta quen một nữ quân nhân và quyết định bỏ gần 9 tỷ đồng để chạy án.

Ngày 8/5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (C47) - Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố trùm ma túy Nguyễn Văn Ninh (SN 1972, ở Hải Phòng) tội Mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy.

Nguyễn Văn Ninh được Nguyễn Đình Khu (SN 1972) thuê vận chuyển ma túy với tiền công từ 100-120 triệu đồng/chuyến.

Tham gia với Ninh còn có Trần Văn Tú (SN 1980), Trần Xuân Khoát (SN 1984) và Trần Văn Khuyến (SN 1980) - cùng quê Hải Dương. Tiền công Ninh trả cho 3 người này mỗi chuyến thành công là 40 triệu đồng.

de nghi truy to trum ma tuy bo gan 9 ty dong chay an hinh 1
Trùm ma túy quê Hải Phòng Nguyễn Văn Ninh.

Sau nhiều chuyến hàng trót lọt, đến ngày 22/8/2015, Tú, Khuyến, Khoát bị bắt quả tang cùng 30 bánh heroin. Nghe tin, Ninh bỏ trốn sang sang khu vực biên giới giữa Việt Nam-Trung Quốc.

Trong thời gian này, Ninh gặp và quen với Lưu Thị Kim Nhung (SN 1977) - quân nhân công tác, đóng quân tại TP.Nha Trang, Khánh Hòa.

Qua quen biết, Ninh nhờ Nhung chạy án để có thể được ngoài vòng pháp luật, không còn dính dáng đến những kẻ vừa bị bắt. Tổng số tiền Ninh trao cho Nhung để chạy án khoảng 8,5 tỷ đồng.

Nghĩ bỏ số tiền lớn Ninh đã thoát khỏi tầm ngắm của cơ quan công an, nên anh ta lập tức quay về Việt Nam gặp gỡ Đàm Thuận Miện (SN 1977, quê Bắc Ninh) để xây dựng đường dây ma túy mới.

Không được bao lâu, nhóm của Miện bị bắt, đến ngày 6/6/2016, Ninh sa lưới pháp luật. Lúc này, trùm ma túy mới biết mình đã bị Nhung lừa tiền chạy án.

Từ lời khai của Ninh, với chứng cứ thu thập, C47 chuyển hồ sơ Lưu Thị Kim Nhung cho cơ quan điều tra của Bộ Quốc phòng. Cơ quan điều tra của Bộ Quốc phòng đã khởi tố Nhung tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x