Đi xe Camry đến tiệm vàng lừa bán dây bạc mạ vàng với giá vàng thật

VOV.VN -Các đối tượng thuê hẳn một chiếc xe ô tô Camry mang những chiếc dây bạc mạ vàng đi lừa bán với giá vàng thật, cả 5 đối tượng sau đó đã bị bắt giữ.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 7/7, thông tin từ Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết đơn vị vừa phá chuyên án lừa bán vàng giả, bắt 5 người đều trú tại Hải Phòng. Tang vật thu giữ là một ô tô Camry, 18 dây bạc mạ màu vàng, một lắc đeo tay bằng kim loại màu vàng và hơn 12 triệu đồng.

di xe camry den tiem vang lua ban day bac ma vang voi gia vang that hinh 1

5 đối tượng tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra, Bùi Tiến Đạt (SN 1982) có 3 tiền án về ma túy và lừa đảo, đã bàn với Nguyễn Đức Dũng (SN 1989); Nguyễn Đức Hoàng (SN 1991); Lê Tùng Lâm (SN 1992) và  Nguyễn Đức Cường (SN 1996) mua nhiều dây bạc sau đó đem thuê thợ mạ một lớp vàng thật bên ngoài. Cả nhóm thuê ô tô tự lái và xe máy đưa các dây mạ vàng này đi các hiệu vàng để bán theo giá vàng thật. Để tránh bị phát hiện, các đối tượng đã lái xe đi nhiều tỉnh thành để bán với số lượng ít.

Sáng 3/7, Đạt và Hoàng tới hiệu vàng ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An đem một sợi bạc mạ vàng nói với chủ tiệm muốn bán dây vàng ta hơn một cây. Do không phát hiện nên chủ tiệm đã trả giá hơn 50 triệu đồng, khi nhóm này rời đi thì chủ hiệu vàng mới biết mình bị lừa nên trình báo đến công an huyện Nghi Lộc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, công an huyện Nghi Lộc đã nhanh chóng vào cuộc truy xét, thông báo cho nhiều hiệu vàng ở địa bàn và lân cận về thủ đoạn này.

di xe camry den tiem vang lua ban day bac ma vang voi gia vang that hinh 2
Tang vật vụ án.
Ngày 4/7, với thủ đoạn tương tự, hai người trong nhóm này vào một hiệu vàng ở thành phố Hà Tĩnh để thực hiện hành vi thì bị gia chủ phát giác hô hoán cùng với hàng xóm và công an bắt giữ. Biết đồng bọn bị bắt, Đạt cùng 2 người còn lại lái ô tô vào thành phố Huế (Thừa Thiên- Huế) trốn tại khách sạn, song ngày hôm sau thì bị bắt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trung tá Nguyễn Thành Nhân, Phó công an huyện Nghi Lộc cho biết: Nhóm này đã khai thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo bằng cách bán vàng giả ở nhiều tỉnh thành với tổng số tiền lớn. Cơ quan điều tra Công an huyện Nghi Lộc thông báo cho những ai là bị hại thì tới trình báo. Đồng thời khuyến cáo các hiệu vàng nên lắp đặt nhiều camera an ninh, cần kiểm tra kỹ nguồn gốc vàng khi có người đến bán.

Hiện nhóm nghi can bị tạm giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds