Điều tra vụ cả đàn trâu đang khoẻ mạnh bỗng chết hàng loạt ở Hà Nội

Điều tra vụ cả đàn trâu đang khoẻ bỗng chết hàng loạt ở Hà Nội

VOV.VN-Sáng 8/7, người dân ở thôn Muồng Cháu phát hiện đàn trâu khỏe mạnh được chăn thả quanh năm bỗng lăn đùng ra chết.

Liên quan vụ việc cả đàn trâu trị giá hàng trăm triệu đồng của nhiều hộ dân bỗng lăn ra chết hàng loạt nghi do bị đầu độc, ngày 10/7, một hộ dân (đề nghị giấu tên, ở thôn Muồng Cháu, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì) cho biết, sau gần 2 ngày xảy ra vụ việc, Công an huyện Ba Vì, Hà Nội đã có buổi làm việc đầu tiên với người dân để thu thập thông tin.

dieu tra vu ca dan trau dang khoe manh bong chet hang loat o ha noi hinh 1
Công an vào cuộc vụ cả đàn trâu đang khoẻ mạnh bỗng chết hàng loạt ở Hà Nội

Theo đó, buổi làm việc với cơ quan công an diễn ra vào tối qua (9/7). Chiều cùng ngày, lực lượng Công an xã Vân Hòa, huyện Ba Vì cũng đã mời người dân đến trụ sở để xác minh, làm rõ và thu thập thông tin.

Trước đó, sáng 8/7, nhiều người dân ở thôn Muồng Cháu boàng hoàng khi phát hiện cả đàn trâu trị giá hàng trăm triệu đồng được chăn thả quanh năm trên núi bỗng lăn đùng ra chết.

Phát hiện vụ việc, người dân đã báo tin cho chính quyền sở tại. Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản thống kê số lượng trâu bị chết, lấy mẫu nội tạng, mẫu nước để mang đi xét nghiệm.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Duy Ước - Phó Chủ tịch UBND xã Vân Hòa - cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, phía xã đã lập tức báo cáo cơ quan có thẩm quyền, UBND huyện Ba Vì để cùng vào cuộc xác minh, làm rõ. Về chính sách hỗ trợ (nếu có), theo ông Ước sẽ dựa trên quy định của nhà nước. Khi có kết luận về mẫu vật phẩm sẽ đối chiếu với chính sách của nhà nước để chi trả cho người dân bị thiệt hại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close