GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Điều tra vụ một cán bộ hợp thức hóa đất người khác thành đất của mình

VOV.VN - Công an TP Đà Lạt đang điều tra vụ 1 cán bộ VP đăng ký đất đai Sở TN&MT Lâm Đồng cấu kết nhóm người để lấn chiếm, sang nhượng đất trái phép.

Sáng 7/8, tin từ UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã có văn bản giao Công an thành phố Đà Lạt phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ một cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng cấu kết với một nhóm người thực hiện hàng loạt vụ lấn chiếm, sang nhượng đất trái phép.

 dieu tra vu mot can bo hop thuc hoa dat nguoi khac thanh dat cua minh hinh 1
Một trong những lô đất nhóm đối tượng này lấy chiếm và dựng nhà trái phép.

Trước đó, cơ quan chức năng địa phương xác định ông Nguyễn Quốc Minh, cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng cấu kết với 3 người khác (có hộ khẩu thường trú tại Đà Lạt) thực hiện nhiều vụ lấn chiếm đất công và đất của người dân, sau đó hợp thức hóa giấy tờ rồi sang nhượng cho người khác.

Cụ thể, những người này đã lấn chiếm một phần thửa đất số 67, tờ bản đồ số 05, thuộc địa bàn phường 4, thành phố Đà Lạt, sau đó Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Đà Lạt thực hiện đo vẽ hiện trạng lô đất, lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Nguyễn Quốc Minh cùng nhóm người của mình còn tiến hành xây dựng hàng loạt căn nhà trái phép tại phường 4, trong đó có một căn nhà diện tích 30m2 nằm trên phần diện tích đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Khu du lịch Dinh III, một căn nhà khác được xây dựng trên đất lâm nghiệp với diện tích 52m2.

Cũng tại phường 4, thành phố Đà Lạt, nhóm người này còn ngang nhiên lấn chiếm một phần diện tích đất rừng tại tổ 10, lấn chiếm một phần thửa đất số 260, tờ bản đồ số 4, khi Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tiến hành đo vẽ hiện trạng và đang lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dựng đất thì bị người dân là chủ sở hữu thửa đất này phát hiện.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, ông Nguyễn Quốc Minh và các thành viên trong nhóm thường xuyên rà soát các vị trí đất còn trống trên địa bàn, sau đó móc nối với cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng xác định nguồn gốc, tiến hành lấn chiếm, rào chắn, đo vẽ và lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để sang nhương bất hợp pháp./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháp luật 24h: Ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì sàm sỡ bé gái

VOV.VN - Ngày 21/4, Công an quận 4 TP HCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP