Đối tượng 2 tiền án, gây ra hàng loạt vụ trộm lớn

VOV.VN - Rình lúc mọi người đã ngủ say, Kiên đem đồ nghề đi đột nhập nhà có sơ hở để trộm cắp tài sản.

PC_Article_AfterShare_1

Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Nga Sơn, Thanh Hóa thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp do kẻ gian đột nhập. Quá trình điều tra, xác minh, lực lượng công an đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Phạm Bá Kiên (SN 1982 ở xã Nga Yên, huyện Nga Sơn) là thủ phạm gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp tài sản nói trên.

doi tuong 2 tien an gay ra hang loat vu trom lon hinh 1
Đối tượng và tang vật
Theo tài liệu từ cơ quan điều tra, Phạm Bá Kiên là đối tượng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp. Tháng 4/2017, Kiên mãn hạn tù. Tuy nhiên, với tiền sử nghiện ma túy nên Phạm Bá Kiên lại “ngựa quen đường cũ”.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận, ban ngày, đối tượng đạp xe quanh địa bàn để thám thính các gia đình hoặc các cơ quan công sở, đến đêm khuya lợi dụng các cơ quan không có bảo vệ hoặc các gia đình ngủ say, Kiên mang theo xà beng, kìm cộng lực phá khoá đột nhập vào trộm cắp tài sản gồm máy phát điện, ti vi, loa đài, xe máy, xe đạp…

Mỗi vụ trót lọt, Kiên gọi xe đến chở ra thị trấn Hà Trung tiêu thụ. Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ đầu tháng 5/2017 đến khi bị bắt, Phạm Bá Kiên đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan công sở và các hộ dân trên địa bàn thị trấn Nga Sơn.

PC_Article_Middle

Hiện công an huyện Nga Sơn đã thu hồi tài sản trả lại cho người dân và tiếp tục được điều tra mở rộng vụ án./.

CTV Lê Tùng/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa và Nguyễn Văn Dương đối chất “nảy lửa” ở Tòa
VOV.VN - Về việc treo biển tên của ông Nguyễn Thanh Hóa tại trụ sở CNC, giữa ông Hóa và bị cáo Nguyễn Văn Dương đã có mâu thuẫn về lời khai.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x