Đối tượng giả sư trộm cắp không phải đệ tử Thượng tọa Thích Thanh Quyết

Đối tượng giả sư trộm cắp không phải đệ tử Thượng tọa Thích Thanh Quyết

VOV.VN - Ban Trị sự GHPGVN Quảng Ninh khẳng định: "Vị này mạo nhận là nhà sư, là đệ tử của Thượng tọa Thích Thanh Quyết. Đây hoàn toàn là thông tin giả mạo".

Tối 9/3, VOV.VN đăng tải bài "Xưng là đệ tử Thượng tọa Thích Thanh Quyết, giả sư trộm cắp từ Bắc vào Nam" kèm theo clip do Đại đức Thích Minh Lý – Trụ trì chùa Phú Hưng (xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) ghi lại.

Trong clip, một đối tượng mạo nhận là nhà sư, pháp danh Bổn Tuệ, là đệ tử của Thượng tọa Thích Thanh Quyết (Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh), ở chùa Phúc Hưng, xuất gia được 5 năm, hiện đang học ở Học viện Phật giáo. 

Clip: Đối tượng mạo nhận là đệ tử của Thượng tọa Thích Thanh Quyết- Phó Chủ tịch GHPGVN

Sáng 10/3, trao đổi với VOV.VN, Thượng tọa Thích Đạo Hiển - Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh khẳng định: "Đây là thông tin hoàn toàn giả mạo. Đối tượng này không phải là đệ tử của Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Thượng tọa cũng không trụ trì chùa nào tên là Phúc Hưng, đối tượng này cũng không phải là tăng sĩ của Phật giáo Quảng Ninh".

Sau thông tin VOV.VN đăng tải, nhiều nhà sư trụ trì các chùa ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương…cũng phản ánh lại về việc đối tượng này mặc quần áo nhà sư, giả danh đi khuyến hóa công đức, giả làm người nhà của quý thầy trưởng ban, lợi dụng sơ hở để trộm cắp.

"Mong rằng các cơ quan chức năng sớm điều tra thông tin, làm rõ hành vi của đối tượng và xử lý theo pháp luật", Thượng tọa Thích Đạo Hiển bày tỏ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close