Dùng chứng minh thư giả thuê xe máy, rồi chiếm đoạt luôn xe

Các đối tượng đã dùng giấy tờ tùy thân giả rồi đến thuê xe tại các cơ sở cho thuê xe máy du lịch tại địa bàn Quảng Bình.

Với thủ đoạn này, các đối tượng đã chiếm đoạt hàng chục chiếc xe máy đắt tiền.

Liên tục trong vài tháng gần đây, nhiều cơ sở cho thuê xe máy du lịch trên địa bàn TP Đồng Hới (Quảng Bình) bị một số đối tượng từ nơi khác đến dùng giấy tờ tùy thân giả để thuê xe máy đi du lịch rồi sau đó chiếm đoạt.

Hàng loạt cơ sở cho thuê xe máy ở Quảng Bình dính bẫy lừa đảo.

Theo phản ánh của chị Cao Thị Hoài Thu, trú tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới, mặc dù đã làm dịch vụ cho thuê xe máy gần chục năm nay, thế nhưng chưa bao giờ chị bị khách hàng lừa lấy xe một cách tinh vi và chuyên nghiệp như thời gian gần đây. Các đối tượng đã dùng chứng minh nhân dân giả và bằng lái để thuê xe máy, sau đó thì “biệt tăm”.

 “Trước khi đến, họ sẽ điện trước cho mình cả tuần và trong tuần đó họ tiếp tục gọi điện vài lần nữa và hỏi mình có xuất hóa đơn được không. Họ tạo cho mình lòng tin trước. Sau khi đến họ xuất trình giấy tờ đầy đủ, và thông thường khi thuê xe máy là họ thanh toán sau, nhưng những đối tượng này lại thanh toán trước và còn có thêm tiền típ một hai trăm nghìn nữa”, chị Thu kể lại.

Với việc lên kế hoạch hết sức tinh vi, kỹ lưỡng, rất nhiều cơ sở cho thuê xe tại Quảng Bình đã trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo và bị chiếm đoạt hàng chục chiếc xe máy đắt tiền.

Các đối tượng dùng chứng minh thư giả đến thuê xe rồi chiếm đoạt luôn xe.

Theo một số chủ cơ sở cho thuê xe bị lừa đảo, lấy mất xe máy, sau khi trích xuất camera an ninh và giấy tờ tùy thân của khách hàng đăng lên mạng thì được nhiều người cho biết có đối tượng từng thuê và chiếm đoạt rất nhiều xe ở các tỉnh khác.

“Những người thuê xe này họ dùng chứng minh thư giả, bọn em thì cũng chỉ nhìn qua ảnh chứ không thể kiểm tra thật giả được. Người này nói thuê xe đi chở người thân 1 ngày, họ còn nghỉ lại khách sạn, thế nhưng sang hôm sau thì cả người lẫn xe đều “mất tích” từ đó đến nay”, anh Nguyễn Văn Đức Trình, nhân viên lễ tân khách sạn Anh Linh 2, thành phố Đồng Hới cho hay. 

Hình ảnh về đối tượng lừa đảo được camera ghi lại.
Sau khi bị lừa mất tài sản, một số cơ sở cho thuê xe cũng đã làm đơn trình báo.

Hiện nay Cơ quan công an tỉnh Quảng Bình cũng đã vào cuộc điều tra. Cơ quan công an cũng khuyến cáo để tránh việc tiếp tục bị lừa, trong thời gian tới, các cơ sở cho thuê xe máy cần chặt chẽ hơn trong quá trình làm hợp đồng cho thuê xe, đồng thời phải tự nâng cao cảnh giác để chủ động bảo vệ tài sản của mình. Khi phát hiện đối tượng có dấu hiệu khả nghi trong quá trình thuê xe thì phải nhanh chóng báo cho cơ quan chức để xử lý kịp thời./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trả tài sản cho người dân bị lừa đảo qua mạng xã hội facebook

VOV.VN - Công an tỉnh Sóc Trăng tiến hành trao trả tài sản cho chị Đỗ Thị Thu Nga số tiền 50 triệu. Trước đó, chị Nga đã bị các đối tượng lừa đảo qua facebook.

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nguyên phát thanh viên lĩnh án 19 năm tù

VOV.VN - “Nổ” là có khả năng chạy dự án, xin việc làm, Trần Thị Ngọc Oanh đã lừa đảo chiếm đoạt của 9 người với tổng số tiền lên đến hơn 7 tỷ đồng.

Truy tố “nữ quái” lừa đảo nhà đất từ khoản vay 500 triệu đồng

VOV.VN - Lợi dụng lòng tin và nhu cầu vay tiền của gia đình ông Đỗ Thế Hùng, bị can Phạm Tố Loan đã chuyển nhượng trái phép lô đất nhà ông Hùng rồi bỏ trốn.

Tin cùng chuyên mục