Dùng tàu cá chở hơn nửa tấn pháo từ Quảng Ninh về Hà Tĩnh

VOV.VN - Vương và Liễu thống nhất mua hơn nửa tấn pháo, sau đó vận chuyển bằng tàu từ Quảng Ninh về Hà Tĩnh để bán kiếm lời.

Chiều 26/11, thông tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Thái Văn Vượng (SN 1989) và Phạm Thúy Liễu (SN 1981, cùng trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên) về tội " Buôn bán hàng cấm".

Thái Văn Vượng tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào khoảng tháng 6/2019, Thái Văn Vượng rủ Phạm Thúy Liễu ra tỉnh Quảng Ninh lấy pháo về bán. Cuối tháng 8/2019, Thái Văn Vượng đi theo tàu cá ra vùng biển tỉnh Quảng Ninh để đánh bắt hải sản.

Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết, không có việc làm nên Vượng cùng với Phạm Thúy Liễu gọi điện thoại trao đổi với nhau về việc mua pháo từ Quảng Ninh vận chuyển bằng tàu về nhà để bán kiếm lời trong dịp tết Nguyên đán sắp tới.

Liễu đồng ý sẽ chuyển tiền cho Vượng, Vượng sẽ đi tìm mối để mua pháo. Sau đó, Vượng đi lên thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh gặp một người đàn ông để trao đổi việc mua bán pháo. Vượng đã đặt mua của người đàn ông nói trên 22 thùng, mỗi thùng gồm 18 hộp pháo loại 36 quả, với giá 88 triệu đồng. Liễu chuyển cho Vượng số tiền 250 triệu đồng gồm tiền để mua pháo và một phần tiền để Vượng sửa chữa tàu.

Sau khi nhận pháo Vượng điều khiểu tàu chạy theo đường biển để về Cẩm Lĩnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Khi tàu sắp về đến bến cá xã Cẩm Lĩnh, Thái Văn Vượng gọi điện thoại báo cho Phạm Thúy Liễu. Liễu thuê xe ô tô tải cùng nhân công để bốc dỡ số pháo Vượng chở trên tàu về khu bếp cũ tại nhà ở của Liễu để cất giữ.

Sau khi Vượng và Liễu đưa pháo về nhà cất giấu, thì có một người gọi điện cho Vượng tự xưng là "Bé Đồng" hỏi mua pháo, Vượng đồng ý và bán cho "Bé Đồng" một thùng bên trọng đựng 18 hộp pháo với giá 8,5 triệu đồng.

Tang vật của vụ án là hơn 500kg pháo bị thu giữ.

Đến khoảng 19h30 ngày 12/11, "Bé Đồng" liên lạc với Liễu để mua pháo. Liễu đồng ý và hẹn “Bé Đồng” ra giữa khu vực trên cầu Cửa Nhượng để giao “hàng”. Khi Phạm Thúy Liễu dừng xe máy lại sát bên lề đường thì bị tổ công tác Công an huyện Cẩm Xuyên phát hiện bắt quả tang và thu giữ thùng pháo chở theo.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khởi tố 9X vận chuyển 18kg pháo lậu cho người lạ tại Hà Tĩnh

VOV.VN - Tại cơ quan điều tra, đối tượng Đông khai nhận, được 1 người lạ mặt thuê chở số pháo trên đến địa bàn huyện Nghi Xuân để giao cho người khác. 

15 tấn pháo lậu được ngụy trang hàng nông sản để vào Việt Nam

VOV.VN - Cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện một xe container vận chuyển hơn chục tấn pháo được ngụy trang hàng nông sản nhập khẩu.

Quảng Bình: 2 ngày bắt giữ 4 vụ vận chuyển pháo lậu

VOV.VN - Trong 2 ngày, lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt giữ 4 vụ vận chuyển pháo lậu. 

Tin cùng chuyên mục