Kế hoạch của trùm ma túy có 2 người nước ngoài giúp sức

Đường dây ma tuý của “ông trùm” có 2 người nước ngoài giúp sức

Để việc giao dịch, vận chuyển ma tuý trót lọt, “ông trùm” 43 tuổi thuê 6 người giúp sức, trong đó, có 2 người mang quốc tịch Úc.

Qua công tác nắm tình hình, các trinh sát của Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý (PC47) Công an TP.HCM phát hiện đường dây vận chuyển ma tuý tổng hợp với số lượng lớn từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ.

Cầm đầu đường dây này là Lưu Văn Cháng, tự Chảy, SN 1974, quê Tây Ninh.

ke hoach cua trum ma tuy co 2 nguoi nuoc ngoai giup suc hinh 1
Cháng và người tình Hoài Hận.
Dưới trướng của Chảy là Trần Hồng Vũ (quốc tịch Úc, SN 1967, ngụ Q.1); Nguyen Le (quốc tịch Úc, SN 1969, ngụ Q.12); Nguyễn Thành Tài (SN 1975, quê An Giang); Trần Long Thanh (SN 1982, cư ngụ Q.12); Trần Quốc Công (SN 1995) và Trần Thị Hoài Hận (SN 1993).

Ba đối tượng Thanh, Công, Hận là 3 anh em ruột, cùng quê ở Đồng Tháp. Hận trải qua nhiều đời chồng có dính dáng đến ma tuý và hiện đang sống chung với Chảy tại một chung cư trên địa bàn Q.Tân Bình.

Để "vận hành" đường dây ma tuý trơn tru, "ông trùm" 43 tuổi phân công nhiệm vụ cho từng người. Cụ thể, Tài có nhiệm vụ vận chuyển ma tuý từ Campuchia về Q.12 (TP.HCM). Tính đến thời điểm bị bắt, Tài vận chuyển cho Chảy 3 “đơn hàng”, mỗi lần hơn 10.000 viên thuốc lắc.

ke hoach cua trum ma tuy co 2 nguoi nuoc ngoai giup suc hinh 2
Thanh (trái) và Công (em trai Thanh) nhận nhiệm vụ giao ma tuý cho Cháng.
Sau khi Tài đưa ma tuý từ Campuchia về TP.HCM. Chảy sẽ chỉ đạo Vũ nhận hàng và đem về cất giấu tại nơi ở của Nguyen Le. Khi có khách mua ma tuý, Vũ và Thanh đến nơi ở của Nguyen Le lấy đi giao.

Ngoài ra, Hận cũng giúp chồng hờ giao dịch ma tuý. Nếu có “đơn hàng”, Hận sẽ gọi Công và Thanh đi giao cho khách.

ke hoach cua trum ma tuy co 2 nguoi nuoc ngoai giup suc hinh 3
Nguyen Le (trái) và Trần Hồng Vũ. Cả hai mang quốc tịch Úc nằm trong đường dây của Cháng.
Quá trình điều tra, công an xác định Võ Ngọc Thanh Nhân (SN 1979, quê Tây Ninh, cư ngụ Q.Tân Phú) là đầu mối tiêu thụ ma tuý lớn và thường xuyên của Chảy.

Quyết tâm xoá sổ đường dây này, Phòng PC47 xác lập chuyên án HN817E và phối hợp với Phòng 7 Cục C47 đánh úp, không để các đối tượng này tuồn ma tuý ra thị trường.

Sáng ngày 11/7, trinh sát phát hiện Vũ đang nhận 11.845 viên thuốc lắc có khối lượng 3,78757kg MDMA, 1,497kg MA được gói trong bọc nylon từ Nguyễn Văn Hết (SN 1978, quê Long An, Hết được Tài thuê giao hàng giúp và không biết bên trong chứa ma tuý) trên đường song hành quốc lộ 22 (Q.12) nên ập vào bắt giữ.

ke hoach cua trum ma tuy co 2 nguoi nuoc ngoai giup suc hinh 4
Tài (bên trái) - người vận chuyển ma tuý cho ông trùm. Bìa phải là Nhân, "bạn hàng thân thiết" của Cháng.
Lúc này, một mũi trinh sát khác cũng bắt quả tang Chảy có hành vi tàng trữ 18 viên thuốc lắc có khối lượng 6,2772g MDMA, 90 triệu đồng, 1 xe máy ngay tại giao lộ Tây Thạnh – Lê Trọng Tấn (Q.Tân Phú).

Trưa cùng ngày, công an bắt quả tang Thanh đang tàng trữ 133,3653g Ketamine, 1,6137g MDMA, 6,6753g MA.

ke hoach cua trum ma tuy co 2 nguoi nuoc ngoai giup suc hinh 5
Một trong những tang vật của chuyên án HN817E.
Tang vật thu giữ trên người và khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan chức năng thu giữ 15.467 viên thuốc lắc cùng nhiều tang vật liên quan.

Vụ việc đang được mở rộng điều tra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close