Gia cảnh người đàn ông tử vong ở nhà đối tượng tự sát bằng súng

Gia cảnh người đàn ông tử vong ở nhà đối tượng tự sát bằng súng

VOV.VN - Gia cảnh của người đàn ông này được xếp vào diện hộ nghèo trong xã. Căn nhà nhỏ của vợ chồng ông chỉ có 1 chiếc tủ nhỏ và 1 chiếc ti vi.

Liên quan vụ việc phát hiện thi thể người đàn ông mất tích trong bể cá tại nhà của một người đàn ông tự sát bằng súng tại tiểu khu 3, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vào chiều 20/2, ông Lò Văn Phanh, công an viên bản Cút, xã Mường Bon, huyện Mai Sơn cho biết, thi thể người đàn ông trong bể cá được xác định là Tòng Văn Dân (SN 1970, trú tại bản Cút, xã Mường Bon, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La), là lao động tự do, thường xuyên đi làm thuê ngoài thị trấn huyện, tính tình hiền lành, chăm chỉ làm việc. Tuy nhiên, mỗi khi uống rượu vào thì thường mắng vợ, mắng con. Ông Dân từng có tiền án tội trộm cắp.

gia canh nguoi dan ong tu vong o nha doi tuong tu sat bang sung hinh 1
Gia đình ông Tòng Văn Dân có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhà chỉ có chiếc tủ, 1 chiếc ti vi và một số vật dụng cá nhân.

Gia đình ông Tòng Văn Dân được xếp vào diện hộ nghèo trong xã. Căn nhà nhỏ nơi vợ chồng ông cùng cậu con trai út đang sinh sống chẳng có gì ngoài 1 chiếc tủ nhỏ và 1 chiếc ti vi.

Trao đổi với nhóm phóng viên, chị Tòng Thị Lợi, con gái lớn của ông Dân, đã đi lấy chồng ở xã khác, cho biết, do không biết chữ, nên bố chị không sử dụng điện thoại. Ngày 11/2, thấy ông Dân vẫn đi làm như mọi khi, nên gia đình không để ý. Đến ngày 18/2, nhận được cuộc gọi từ nơi làm thuê hỏi không thấy đi làm, thì cả nhà mới đi trình báo chính quyền và tìm kiếm, nhưng không thấy. Việc thi thể ông Dân được tìm thấy trong bể cá nhà ông Thoan là do một người chủ cũ gọi điện thông báo cho gia đình.

gia canh nguoi dan ong tu vong o nha doi tuong tu sat bang sung hinh 2
Chị Tòng Thị Lợi, con gái ông Dân, mong muốn các lực lượng chức năng sớm làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng

"Em mong muốn công an giúp đỡ gia đình em làm sáng tỏ nguyên nhân vì sao bố em lại chết, mọi người trong gia đình em ai cũng muốn biết điều đó", chị Lợi bày tỏ.

Được biết, ông Tòng Văn Dân thường xuyên làm thuê cho 2 gia đình ở tiểu khu 3, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn. Trước khi tử vong, ông Dân được ông Nguyễn Công Thoan (là hàng xóm của gia đình ông Dân) thuê đến nhờ dọn và thay nước bể cá, sau đó các gia đình cùng liên hoan tại một gia đình mà ông Dân làm thuê. Sau đó, ông Thoan tiếp tục mời mọi người về nhà mình uống rượu tiếp. Khi mọi người về hết, chỉ còn ông Thoan cùng ông Dân ở lại. Đến tối, gia đình ông Dân đang làm thuê mời ông Thoan cùng ông Dân sang ăn cơm, thì ông Thoan trả lời không thấy ông Dân.

gia canh nguoi dan ong tu vong o nha doi tuong tu sat bang sung hinh 3
Lực lượng chức năng phong tỏa căn nhà ông Thoan để phục vụ công tác điều tra

Trong quá trình xác minh, tìm kiếm ông Tòng Văn Dân theo trình báo của gia đình về việc ông mất tích, lực lượng công an đã gặp ông Nguyễn Công Thoan để tìm hiểu. Song, ông Thoan phủ nhận mình có liên quan. Tuy nhiên, sau đó ông Thoan đã tự tử bằng súng. Ngay sau đó, thi thể ông Tòng Văn Dân cũng được tìm thấy trong bể nước ở nhà ông Thoan.

Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa thông tin về khẩu súng ông Thoan dùng để tự sát. Nhưng theo một số thông tin thì đây là khẩu súng tự chế.

Vụ việc đang tiếp tục được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close